Home ĐỜI SỐNG 10 nghề sẽ “biến mất” trong tương lai, ai làm nghề này...

10 nghề sẽ “biến mất” trong tương lai, ai làm nghề này lo xa đi là vừa nhé

199
loading...

Các bác ơi, không đùa được đâu nhé. Em nói là tình hình mình đang căng quá đấy chứ. VN nói nghèo nghèo vậy chứ cũng phát triển lắm rồi, mấy cái nghề này sắp die, ai mà đang làm thì lo kiếm nghề khác đi nha.

1.Xe ôm

Người lớn thì có mấy dịch vụ Uber, Grab,…ra đời rồi lại có tuyến Metro đang trên đà xây dựng. Học sinh sinh viên thì có những trạm sạc xe đạp điện trên phố miễn phí,…. Người nước ngoài cũng có những tuyến xe bus “5sao” mới ra đời. Việt Nam đang phát triển nhiều dịch vụ thế kia thì liệu tài xế xe ôm có còn được đất dụng?2. Bán vé số truyền thống dạo

Loading...

Vé số hiện tại vẫn còn rất đông người bán dao, nhưng Việt Nam đang dần phát triển. Người ta đã chuyển sang Vietlott và tình hình là Vietlott đã ra mắt vé số Max 4D có thể gọi tổng đài để mua.
Đoán là mốt web nó bán vé số online. Thanh toán nhanh và khỏi sợ làm hư/rách như xưa nữa

3. Bán thẻ cào điện thoại
Cái này cũng giống hệt vé số ah. Vì hiện tại các mạng Mobi, Viettel,…đều có bán thẻ cào trực tuyến hết rồi. Mặt khác mobile banking cũng nạp điện thoại được mà.
Cho nên làm nghề này chắc khó ăn trong thời gian tới

4. Nội trợ

loading...

Chị em mình xưa thì chấp nhận an nhàn, lấy chồng xong toàn chịu hy sinh làm nội trợ. Nhưng thời nay khác rồi, cái nghề này đã chôn vào dĩ vãng. PN bây giờ hoàn toàn tư tin đi làm. Làm chủ cuộc đời.
À mà yếu tố bị động nữa là PN giờ thất thế, các chàng trai đẹp yêu nhau hết rồi nên có lấy chồng chi đâu mà làm nội trợ nữa

5. Bán hàng rong
Đã có quá nhiều web bán đồ ăn online, dịch vụ giao hàng tận nơi, nên người ta chỉ cần ngồi nhà, không ra đường hít bụi nữa. Tội những người bán hàng rong nhưng XH phát triển thì phải chịu vậy rồi

6. Dịch thuật
Mấy trang dịch bây giờ cải tiến nhiều rồi. Nhất là google, chẳng những dịch được đoạn văn dài mà còn đọc được nữa. Nhiều trang phiên dịch đa ngôn ngữ rất hay luôn. Phải công nhận là chuyển ngữ rất vụng về nhưng thiết nghĩ trong tương lai nó mà cải thiện thì ai làm dịch thuật/phiên dịch gì đó chắc sẽ “ế ẩm” lắm.

loading...

7. Xe buýt
Sắp tới tuyến Metro mà xây xong chắc người dân người ta đi nhiều hơn. Xe buýt vừa dơ, cũ kỹ lại chạy ẩu, em muốn bỏ xưa giờ mà tại đi taxi thì mắc quá, nên sắp tới có metro xây xong là chuyển qua liền. Xe buýt sắp bị cho ra rìa rồi .

8. Cho vay
Chỉ là do nhiều người chưa biết thôi chứ khi cần tiền mà không có cách xoay sở, có thể tạm ứng lương, xài thẻ tín dụng, vay ngân hàng, vay công ty BH,…cần gì phải đi vay nặng lãi.

9. Nhà báo, phóng viên
Các blog và mạng xã hội, diễn đàn chia sẻ ngày càng phát triển, hàng tỷ bài viết được đăng lên và truyền tay nhau. Điều này có nghĩa là bất kể ai cũng có thể làm nhà báo, phóng viên, tự sản xuất thông tin và tự do cạnh tranh để thu hút được độc giả cho bài viết của mình.

Loading...

10. Dịch vụ rửa xe
Đã có nhiều dịch vụ rửa xe tự động rồi, cho nên mở mấy cửa hiệu rửa xe chỉ là ngồi chơi xơi nước thôi

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f243/10-nghe-se-bien-mat-trong-tuong-lai-ai-lam-nghe-nay-lo-xa-di-la-vua-2361899/

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments