Home ĐỜI SỐNG Bác sĩ tiết lộ bệnh tình của Yến Nhi, mẹ Thanh Tâm...

Bác sĩ tiết lộ bệnh tình của Yến Nhi, mẹ Thanh Tâm hốt hoảng “cầu cứu” cộng đồng mạng giúp đỡ!

306
loading...

Cập nhật mới cho các mẹ quan tâm đến bệnh tình của bé Thào Thị Yến Nhi nè, ôi thương bé con quá và cũng thương mẹ Thanh Tâm quá, có thể đây là quyết định khó khăn nhất đối với Thanh Tâm – cô gái trẻ chưa từng sinh con và cũng chưa từng phải quyết định chuyện quá to tát liên mang đến sinh mạng con người như thế!

Đây, nguyên văn “cầu cứu” của mẹ Thanh Tâm

Cần tìm ý kiến của người có người nhà đã nới hộp sọ cấy tế bào gốc !

Loading...

Yến Nhi

Ngày 9/1/17 Đưa con đi khám cho con tại Vinmec đi khám, chẩn đoán bệnh, chụp chiếu đưa ra phương án về việc cấy tế bào gốc

– Yến Nhi

loading...
  1. Não teo nhiều chỗ
  2. Não tổn thương nhiều
  3. Hộp sọ nhỏ

Bác sĩ nói con muốn cấy tế bào gốc phải mổ đầu nới hộp sọ tại bệnh viện Nhi trung ương

Sau 3 tháng nếu ổn định có thể cấy tbg

Và bs nói với YN dù có cấy cũng chỉ khá hơn rất ít chứ không khả quan. Nên hãy suy nghĩ kĩ. Điều này khiến Thanh Tâm buồn và suy nghĩ rất nhiều

loading...
Mình đứt ngón tay còn đau huống chi mổ cả đầu con với kết luận như vậy

Ai đã từng có con phải nới hộp sọ cấy tế bào gốc có thể cho em biết được không

Thanh Tâm định không nói ra về việc khám của con nhưng không nói không biết về khả năng bị nhiễm trùng khi mổ nới sọ có ai bị không, có trường hợp nào bác sĩ kết luận như vậy mà vẫn mổ và thành công. Không biết có nên cố gắng thử hay không. Nếu bác sĩ nói khả năng hồi phục 30 -50% thôi cũng được thì dù ntn cũng sẽ cố gắng nhưng
Bác sĩ nói vậy thì Thanh Tâm phải làm gì đây !!!

Bác sĩ có giới thiệu nếu mổ sẽ sang Bệnh viện Nhi trung ương mổ mọi người ai có kinh nghiệm người nhà có trường hợp tương tự trải qua rồi cho em biết một lời khuyên ạ.

Loading...

Hy vọng các mẹ nhà mình, ai có thông tin gì chia sẻ với mẹ Thanh Tâm để có hướng điều trị tốt nhất cho bé con tội nghiệp Yến Nhi nhé!

Còn đây là hồ sơ bệnh án của Yến Nhi mình cũng cập nhật để các mẹ tiện theo dõi nhé!

Vài thông tin mình nhắc lại về tình trạng bệnh tình của Yến Nhi trước đây để các mẹ tiện theo dõi nhé!

Khi mới chào đời, bé gái Thào Thị Yến Nhi, ở đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai bị yếu nên được nuôi trong lồng kính. Lúc được bệnh viện Sapa cho về nhà, cô bé vẫn còn là một bé gái khỏe mạnh, bụ bẫm và mọi sinh hoạt như bao đứa trẻ khác. Thậm chí nhìn còn kháu hơn những đứa trẻ cùng tuổi.

Vậy nhưng khi được khoảng 4 tháng tuổi, mẹ Yến Nhi cùng bé lớn ra chợ mua sữa những đi mãi không về. Gia đình ngầm hiểu mẹ bé đã bị lừa bán sang Trung Quốc.

Từ đó, cuộc sống của bố con bé Yến Nhi rơi vào cảnh túng thiếu tạm bợ, cô bé 4 tháng tuổi nhiều lần khóc ngằn ngặt vì đói, thiếu sữa mẹ nhưng người bố vụng về chưa biết chăm sóc nên chỉ còn cách hớt nước cơm cho con ăn. Kết quả, cô bé 14 tháng tuổi nhưng lại chỉ nặng vỏn vẹn 3,5kg.

Cuối tháng 6/2016, những hình ảnh “da bọc xương” đầy xót xa của Yến Nhi được một nhóm tình nguyện viên phát hiện và chia sẻ trên mạng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận xã hội và cộng đồng mạng. Sau đó đã được cô gái đẹp người đẹp nết Thanh Tâm nhận làm mẹ nuôi và mang bé về chăm sóc, nuôi dưỡng cho đến nay. Hiện tại Yến Nhi tăng cân khá tốt nên nhìn khá bụ bẫm nhưng tình hình sức khỏe cũng không có nhiều tiến triển dẫu mẹ Thanh Tâm đã chạy chữa rất nhiều nơi.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f3199/bac-si-tiet-lo-benh-tinh-cua-yen-nhi-me-thanh-tam-hot-hoang-cau-cuu-cong-dong-mang-giup-do-2412110/

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments