Home ĐỜI SỐNG ” ĐỪNG Gõ Cửa 2 lần” nếu bạn không muốn có kết...

” ĐỪNG Gõ Cửa 2 lần” nếu bạn không muốn có kết cục THẢM KHỐC như thế này

1273
loading...

Trong ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN, hình ảnh về mụ phù thủy không còn hiện rõ thay vào đó là những bóng đen ám ảnh mà chỉ cần một hơi thở hay bước đi đều có thể khiến bất kỳ ai rợn gáy.

ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN (tựa gốc: DON’T KNOCK TWICE do SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại hơn 100 rạp chiếu trên toàn quốc từ ngày 12.01.2017 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Nơi trú ngụ đầy ghê sợn của mụ phù thủy già Baba Yaga trong truyền thuyết

Loading...

Baba Yaga trong ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN không còn là kẻ ăn thịt trẻ con nữa, mụ ta đặt chân tới đâu là cái chết tàn khốc theo đến đó và không ai có thể tránh khỏi

loading...

Khán giả luôn cho rằng thể loại ăn thịt luôn đi kèm với máu me và gớm ghiếc tầm thường, tuy nhiên, trong lần tái xuất nơi thế giới kinh dị, mụ phù thủy chuyên ăn thịt người Baba-Yaga lại mang đến sự ám ảnh tột cùng thông qua cách thể hiện rất “dị” rất “thật” nhưng không cần đổ máu trong ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN (TỰA GỐC: DON’T KNOCK TWICE).

Baba-Yaga là hình ảnh phổ biến về phù thủy tại các nước nói ngôn ngữ Slavơ như: Nga, Ukraine, Ba Lan, Bulgaria và Serbia. Trong hầu hết các giai thoại, mụ ta sống trong túp lều làm bằng chân gà bao quanh bởi một hàng rào làm bằng xương những người bị mụ ăn thịt và nuôi một bầy chó dữ cùng một con mèo đen. Baba Yaga thường xuyên cưỡi chổi khắp khu rừng, mỗi khi xuất hiện thường đi kèm một trận cuồng phong. Khi phát hiện có trẻ con, Baba-Yaga sẽ dụ dỗ những đứa trẻ về lều của mình. Nếu những đứa trẻ làm tốt việc nhà, các bé sẽ được thả về nhà và được cho cả bánh kẹo, quà. Ngược lại, những đứa trẻ đó sẽ bị ăn thịt. Nhân vật này được liệt vào top 10 câu chuyện đáng sợ nhất thế giới về quái vật và phù thủy.

loading...

Ai sẽ là kẻ xấu số tiếp theo rơi vào bàn tay gớm ghiếc nhướm đầy máu tanh từ “thịt người” ngon lành ấy

Say mê các mẩu chuyện về Hansel & Gretel, đạo diễn Caradog James đã nuôi dưỡng nguồn cảm hứng làm phim về Baba-Yaya ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường điện ảnh. Tuy nhiên, trong ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN, hình ảnh về mụ phù thủy không còn hiện rõ thay vào đó là những bóng đen ám ảnh mà chỉ cần một hơi thở hay bước đi đều có thể khiến bất kỳ ai rợn gáy. Cách biến thể ngôi nhà làm bằng chân gà và xương người được tối giản tuyệt đối thành một ngôi nhà bình thường ở thế giới, nhưng bao quanh đó là làn gió, màn sương cộng hưởng với bầu không khí hắc ám mang đến cảm giác ghê rợn gấp nhiều so với truyện cổ tích thuần túy.

Loading...

Không cần thay đổi hình dạng, mụ già yêu thịt người vẫn dễ dàng len lỏi vào giữa bạn và những người xung quanh, xâu xé và nuốt chửng người một

Baba-Yaya của năm 2017 không còn là kẻ cưỡi chổi đi săn khắp nơi, thay vào đó là lợi dụng sự tò mò nơi con người để dẫn dụ họ đến với “bàn tiệc” của mình. Không chỉ trẻ em, mà là bất cứ ai dám gõ cửa nhà mụ hai lần đều dẫn lối đến kết cục chết chóc khó lường. ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN tập trung vào mô tả nhân vật là chính, đề cao tính hình tượng, từ từ kết nối với tâm trí dễ lung lay của khán giả để tạo ra một thế giới hiện đại, hào nhoáng nhưng lại đậm đặc chất ma quái cổ điển, rồi từ chính các suy nghĩ tiêu cực riêng sâu bên mỗi người được phát triển thành nỗi sợ hãi thật sự thông qua thứ ta thấy trong không gian ảm đạm, cùng sự cộng hưởng của ánh sáng, kỹ xảo điện ảnh, bóng tối dày đặc và những điểm nhấn đẩy cảm giác tê liệt đến “sung sướng” trong nỗi ám ảnh lên đến đỉnh điểm.

Chuyện phim xoay quanh Jess, một nhà điêu khắc nổi tiếng tại Mỹ, người từng vì cuộc sống riêng mà đành lòng bỏ rơi con gái ruột của mình 9 năm về trước. Sau khi có được mọi thứ từ địa vị đến tiền bạc, Jess tìm về quê hương nước Anh để hồi tưởng lại cuộc sống nhiều nốt trầm thời thiếu niên, đồng thời đoàn tụ cũng như bù đắp cho cô con gái Chloe. Jess không ngờ rằng cuộc hội ngộ đã kéo cô vào một cuộc hành trình đầy “chết chóc”, nơi cô phải đánh đổi bằng cả sinh mệnh để cứu lấy người thân nhất khỏi lời nguyền bí ẩn của thế lực phù thủy hắc ám. Ghê rợn hơn cả, mỗi cánh cửa mà cô phải bước qua chỉ có thể gõ một lần, nếu hơn tai ương sẽ ập đến cùng hệ lụy khốc liệt khó ai có thể lường trước được.

ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN (tựa gốc: DON’T KNOCK TWICE do SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại hơn 100 rạp chiếu trên toàn quốc từ ngày 12.01.2017 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Theo Thần Tượng TV

Nguồn: http://blogtamsu.vn/dung-go-cua-hai-lan-day-am-anh-ma-quai.html

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments