Home ĐỜI SỐNG “Hàng không Việt Nam chẳng khác gì cái chợ, còn thua cả...

“Hàng không Việt Nam chẳng khác gì cái chợ, còn thua cả Mông Cổ” – sự thật đáng hổ thẹn về dịch vụ hàng không Việt

1020
loading...

“Hàng không giá rẻ Vịt Nem khách lộn xộn dã man. Như cái chợ. Ồn ào và lằng nhằng. Văn hóa đi máy bay thua dân Kazahk vùng sâu vùng xa ở Mông cổ hẳn vài bậc chứ đừng nói sánh vai với bọn Sing, bọn Thái…

Lang thang trên mạng thì em có bắt gặp một cái stt với nội dung bức xúc than phiền về hàng không giá rẻ của Việt Nam mình. Đọc thì em thấy đúng thật ạ. Sự thật thì thường rất khó nghe, song phải công nhận rằng dịch vụ hàng không của mình lẫn khách hàng sử dụng dịch vụ ấy đều không có cách hành xử tử tế và văn hóa chút nào. Em xin dẫn lại nguyên văn stt đó:

Hàng không giá rẻ Vịt Nem khách lộn xộn dã man. Như cái chợ. Ồn ào và lằng nhằng. Văn hóa đi máy bay thua dân Kazahk vùng sâu vùng xa ở Mông cổ hẳn vài bậc chứ đừng nói sánh vai với bọn Sing, bọn Thái… Không nói chuyện to, không alo điện thoại, không khoe tiền khoe quần khoe áo trên máy bay thì chắc là chết chứ ko sống được hay sao ấy. Nhục…

Loading...

Tiếp viên thì mặt mũi như đâm lê, liên tục hăm dọa hành khách “đề nghị hợp tác nếu không sẽ bị phạt”. Tiếp viên xô người già, chặn thanh niên… Tóm lại là như cái chợ quê cả bên bán dịch vụ lẫn bên mua dịch vụ. Tại sân bay Thailand hay Hong Kong hay Singapore cứ thấy Gate nào mà có đám người nhỏ thó, hành lý cồng kềnh, nói năng ồn ào, ăn mặc lộm nhộm, đi lại cứ dúm dó vào nhau.. Đích thị dân Việt. Haizzz….”

Hàng không Việt được ví chẳng khác gì một cái chợ. Nguồn: Internet

Em thấy stt trên nói một cách rất thẳng thắn về những điều tệ lậu trong văn hóa đi máy bay của người Việt mình. Đất nước ngày một phát triển trong khi hàng không Việt thì lại không đuổi kịp sự phát triển đó. Và lỗi không phải chỉ đến từ những người cung cấp dịch vụ hàng không mà còn từ chính những người sử dụng dịch vụ đó, không ai khác là hành Khách Việt. Quả thực, cách cư xử của họ đã góp phần to lớn vào việc biến hàng không Việt Nam thành 1 “cái chợ” đúng nghĩa.

Em còn nhớ có một facebooker từng đăng 1 bức ảnh ghi lại cảnh người Việt mình xô đẩy, chen lấn nhau ngay ở cửa máy bay. Nhìn bức ảnh đó mà em thấy muối cả mặt các chị ạ. Đời sống kinh tế đã khá lên nhiều rồi vậy mà sao ý thức và văn hóa hành xử của nhiều người Việt mình lại vẫn kém cỏi quá vậy nè. Đã đến cửa máy bay rồi mà vẫn còn chen lấn, cứ như sợ ai tranh mất ghế của mình, nháo nhào và hỗn loạn như thể một cái chợ. Chỉ cần nhìn vào là thấy ngay cái thói xấu ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân, thích giành phần đi đầu và bất chấp luật lệ của người Việt.

loading...

Cái thói coi thường nguyên tắc và coi trọng bản thân hơn tập thể đã ăn sâu vào máu của người Việt mình, đến nỗi ngay cả những người làm dịch vụ, vốn được đào tạo bài bản về thái độ đối xử tử tế, lịch thiệp với khách hàng cũng lộ ra cái thói xấu ấy. Một hành khách từng than phiền về thái độ hậm hực và bất mãn của nhân viên hàng không chỉ vì lỡ hỏi về nguyên nhân chuyến bay bị trễ: “Nhân viên đứng đó 5 người nhưng không một lời xin lỗi hay giải thích, khi hành khách hỏi thì trả lời như không hề có lỗi : “máy bay còn dọn vệ sinh”, có vẻ như họ không coi trọng thời gian ấn định ghi trên vé”.

Dẫu biết rằng công việc của nhân viên hàng không có rất nhiều áp lực. Phải chịu một áp lực lớn và cường độ làm việc cao, người ta nhiều khi khó kiềm chế được cảm xúc của bản thân mình. Song khi đã nói đến công việc thì nghĩa là nói đến sự chuyên nghiệp. Cho dù phải chịu một áp lực lớn như thế nào thì nhân viên hàng không cũng không thể đối xử khách hàng bằng một thái độ hằn hộc, khó chịu như thế. Họ phải ý thức rõ một điều, trách nhiệm công việc của họ là phục vụ khách hàng và khách hàng trả tiền không phải để nhận một thái độ phục vụ thiếu tôn trọng như thế! Chừng nào mà những người làm dịch vụ hàng không còn chưa ý thức sâu sắc được điều này thì hàng không Việt mãi sẽ không tiến bộ nổi!!!

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f3950/hang-khong-viet-nam-chang-khac-gi-cai-cho-con-thua-ca-mong-co-su-that-dang-ho-then-ve-dich-vu-hang-khong-viet-2438827/

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments