Home MẸO HAY Cách trồng xà lách sạch từ hạt lớn nhanh như thổi, chỉ...

Cách trồng xà lách sạch từ hạt lớn nhanh như thổi, chỉ 1 tuần là cả nhà tha hồ rau ăn

190
loading...

Tết này bạn sẽ không còn lo trong nhà thiếu rau sạch nữa vì giờ đã có cách tự trồng xà lách đơn giản này.

Tết đã đến bên thềm, chị em tất bật lo lắng sắm sửa. Giá thực phẩm thì vẫn tăng chóng mặt mà túi tiền của các bà nội trợ thì càng ngày càng vơi đi. Lo lắng cho sức khỏe cả nhà, nhiều mẹ đã lựa chọn trồng những loại rau mau lớn sạch sẽ để trồng trong nhà. Và xà lách là loại rau nhận được sự chào đón nhiệt tình nhất.

Loading...

Không như nhiều người vẫn nghĩ xà lách là giống cây dễ trồng, năng suất cao, cách chăm sóc đơn giản, chị em cũng có thể tự trồng tại nhà. Dưới đây là 2 cách giúp chị em có thể có những lứa xà lách xanh mượt nhìn bắt mắt, ngon miệng:

Cách 1: Trồng xà lạch bằng hạt

loading...

Bước 1: Chuẩn bị chậu

loading...

Xà lách cần khoảng không rộng, nhiều ánh sáng để phát triển bộ rễ cà lớn nhanh. Bạn nên sử dụng những chậu đất hấp thụ nước tốt, đất khô nhanh, thoát nước tốt cây không bị úng rễ.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

Loading...

Loại đất trồng xà lách là đất trộn chung xơ dừa, phân hữu cơ (ủ từ vỏ khoai tây, vỏ chuối…) trộn đều tạo khoảng trống 2,5 cm từ đất tới mặt chậu để cây phát triển tốt.

Bước 3: Gieo hạt

Bạn gieo theo phương pháp bình thường là rắc đều trên mặt đất và phủ một lớp đất mỏng hoặc có thể tăng mức độ sinh trưởng của cây lên bằng cách ươm trong dung dịch thủy sinh liên tục 2-3 ngày để cây lớn sau đó đem trồng trong chậu.

Bước 4: Chăm sóc

Dùng bình xịt nước nhỏ tưới ấm. Mỗi ngày cây cần 14-16 giờ chiếu sáng. Mầm cây sẽ lớn nhanh như thổi và lớn trong 1 -2 tuần. Để thúc quá trình cây lớn nhanh bạn nên bón nhẹ đều và đặt trong môi trường thích hợp.

Cách 2: Trồng xà lách thu hoạch ngay trong 1 tuần

Bước 1: Cắt hết phần là và giữ lại phần gốc.

Bước 2: Đặt phần gốc của xà lách vào một bát dung dịch thủy canh ngập 1/2 gốc (2,5cm). Nếu đặt quá sâu phân gốc sẽ không phát triển được và hỏng, thối.

Bước 3: Dùng tăm xiên ngang giữ cây treo cố định lơ lửng trên mặt nước.

Bước 4: Đặt cây nơi thoáng mát để hưởng ánh nắng mặt trời. Xà lách sẽ giòn, ngọt và xanh hơn khi có đủ ánh nắng.

Bước 5: Thay dung dịch thủy canh cho cây mỗi ngày để cây không bị thối, úng.

Bước 6: Sau 1 tuần, cây sẽ ra lá to, xanh mượt có thể thu hoạch được.

Không tốn quá nhiều chi phí, cả gia đình bạn đã có ngay chậu xà lách non sạch, không hóa chất và cực an tâm về chất lượng.

Nguồn: http://feedy.vn/bai-viet/tin-tuc/trong-xa-lach-sach-tu-hat-lon-nhanh-nhu-thoi-thu-hoach-ngay-chi-trong-1-tuan_5783.html

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments