Home MẸO HAY Nếu bạn đặt 1 nắm muối ở vị trí này trong nhà...

Nếu bạn đặt 1 nắm muối ở vị trí này trong nhà điều “thần kỳ” sẽ tới với gia đình bạn, cùng chờ đón nhé

297
loading...

Nếu bạn đặt 1 nắm muối ở vị trí này trong nhà điều “thần kỳ” gì sẽ đến với gia chủ – hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

Muối là khoáng chất có khả năng làm sạch. Bạn biết không, từ xưa, ông bà ta vẫn dặn mỗi khi dọn đến nhà mới, chúng ta nên rải muối vào mỗi phòng, đặc biệt là góc nhà, để 1 ngày rồi quét sạch đi.

Mục đích của việc làm này chính là hấp thu những năng lượng không tốt tồn đọng trong nhà từ trước. Và thật ra, hiểu một cách dễ dàng hơn chính là để cho bầu không khí trong ngôi nhà được thanh lọc, bởi sau nhiều năm, ngôi nhà chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều nấm mốc, bụi bẩn, không khí không trong sạch.

Loading...

Tác dụng của muối trong Phong thủy

1. Vị trí đặtnước muốiđể thu hút sự thịnh vượng và cải thiện sức khỏe

Không có ý kiến thống nhất cho vị trí đặt nước muối. Có ý kiến cho rằng trong thuật phong thủy nhà ở nên đặtnước muốiở vị trí của sao Tam Bích và sao Ngũ Hoàng. Những người khác thì lại cho rằng nên đặt bátnước muốithay đổi tùy theo từng năm.

loading...

Tốt nhất là hãy đặt nó ở cung Tài lộc (Đông Nam) nếu muốn giàu có, hoặc đặt nó ở cung Gia đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe.

Chú ý: Cần tuân thủ đúng những hướng dẫn làm bátnước muốiphong thủy để đạt hiệu quả tốt. Đồng thời đặt nó ở các cung Bát quái thích hợp và không được sử dụng quá một năm.

2. Muối làm sạch không gian sống
Pha chút muối vào nước, dùng nước ấy lau sàn nhà và sau đó bạn có thể thắp hương. Với tác dụng của muối sẽ giúp “nạp sinh khí mới” cho môi trường trong nhà, làm không gian sạch sẽ để chào đón nguồn năng lượng tích cực đến với căn nhà hay văn phòng làm việc của bạn.

loading...

Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh – Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương (Hội Nghiên cứu Phát triển Khoa học Việt Nam – Đông Nam Á) cho rằng, cách để vật “bù” phong thủy trong ví được chia sẻ dùng Ngũ hành tương sinh ra mệnh để tạo sự may mắn. Thí dụ: Mệnh Kim thì bỏ cục đất bọc tiền giấy. Ngụ ý Thổ (Đất) sinh Kim; hoặc mệnh Mộc thì bỏ muối Kim (Muối trắng) sinh Thủy, dưỡng Mộc…

Trong phong thủy thường dùng tính chất tương sinh để hỗ trợ bản mệnh nhưng nó chỉ có thể phát huy nếu cộng hưởng với nhiều yếu tố tương tác tốt khác. Hơn nữa, cần phải phân biệt nội hàm khái niệm mệnh theo Ngũ hành – Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ – mang tính phân loại có tính lý thuyết chứ không phải mạng Kim là người đó có cấu trúc tương tự kim loại và từ đó cho rằng Thổ đất sinh Kim là mạng được dưỡng.

“Cũng như có lần đi làm phong thủy, tôi đề nghị đặt một bể cá ở phòng khách. Thân chủ thắc mắc và cho rằng người mạng Hỏa, gặp Thủy (Bể cá) sẽ bị triệt tiêu. Tôi trả lời: “Hàng ngày anh vẫn tắm đấy chứ? Anh có bị làm sao đâu? Vậy sao cái bể cá lại có thể làm anh bị triệt mạng được?!”.

Loading...

Đấy là một cách hiểu sai về khái niệm Ngũ hành. Chúng tôi xác định rằng: Tính tương tác phải đồng đẳng. Nên người mạng Kim phải được người mạng Thổ dưỡng, chứ không thể là cục đất bé xíu gói trong tờ giấy bạc, để dưỡng mạng được.

Khái niệm Ngũ hành thực chất là những khái niệm mang tính phân loại cho toàn thể mọi hiện tượng, sự vật, sự kiện, các vấn đề trong vũ trụ, thiên nhiên, cuộc sống và con người. Mọi sự tương tác mang tính quy luật của vũ trụ, thiên nhiên, cuộc sống, con người được mô tả theo những khái niệm Ngũ hành và quy luật sinh khắc. Nhưng tính tương tác theo Ngũ hành, nó cũng cần phải có sự đồng đẳng như trong vật lý và toán học hiện đại.

Thuyết khuyết mệnh học là có thật và đó là hậu quả suy lý từ học thuyết Âm Dương Ngũ hành ứng dụng trong các vấn đề liên quan đến con người nhưng như đã trình bày ở trên: “Nó không đơn giản chỉ là mệnh Kim bị khuyết thì mang trong người cục đất gói bằng tờ giấy bạc mà cần có tính đồng đẳng trong các mối tương tác liên quan”, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho hay.

Trao đổi về vấn đề này, PGS. TS Lê Quý Đức, nguyên Phó Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển cũng cho rằng, cách để vật “bù” phong thủy trong ví mang lại may mắn, bình an là theo quan điểm tương sinh tương khắc thuyết phong thủy. Điều này vừa có yếu tố duy vật nhưng vừa mang màu sắc duy tâm.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

An Nhiên (TH)/Khoevadep

Nguồn: http://www.phunutoday.vn/neu-ban-dat-1-nam-muoi-o-vi-tri-nay-trong-nha-dieu-than-ky-gi-se-den-voi-gia-chu-d137910.html#E4hI5sQkAl0W87dQ.97

 

 

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments