Home MẸO HAY Phải nói là “phát sốt” với cách MỔ CÁ mà không cần...

Phải nói là “phát sốt” với cách MỔ CÁ mà không cần rạch bụng, chị em học ngay cách này về trổ tài gái đảm thôi nào

177
loading...

Chỉ với một đôi đũa, người ta đã có thể lấy được cả mang và ruột cá mà không cần dùng dao mổ bụng. Bạn có tò mò về phương pháp này không?

Thông thường, để mổ cá, chúng ta đều phải sử dụng dao để rạch bụng cá theo chiều dọc, lấy hết các bộ phần lòng cá bên trong ra, sau đó rửa sạch. Tuy nhiên, cũng có một cách mổ cá khác mà không phải rạch hết bụng cá ra như vậy, mà chỉ cần đến một đôi đũa ăn cơm thông thường.

Chuẩn bị: 1 đôi đũa, một con dao, một con cá (cỡ vừa); găng tay cao su

Loading...

Cách làm:

– Đeo găng tay cao su để chuẩn bị làm cá. Sau đó. dùng dao, chích 1 đoạn ngắn (có thể nhét vừa 1 ngón tay) vào phần hậu môn của cá.

– Dùng một chiếc đũa, chọc vào miệng cá, sau đó cho đũa đè lên phần mang cá, rồi lại chọc sâu đũa vào bụng cá. Nhưng đũa phải đi sát theo thành bụng cá với mục đích là tách phần ruột cá bám vào bên thành bụng cá.

loading...

– Làm tương tự với chiếc đũa còn vào bên mặt kia của cá.

– Sau đó, một tay kẹp chặt hai đầu đũa ở bên ngoài một tay giữ chặt thân cá, xoay tròn đôi đũa 1-2 vòng. Điều này là để đũa kẹp chặt vào bên trong ruột cá, xoay tròn để ruột cá bong ra khỏi thành bụng.

– Vẫn kẹp chặt hai đầu đũa ở bên ngoài rồi từ từ vừa kẹp vừa kéo đũa ra khỏi miệng cá. Mang cá và miệng cá cứ như vậy sẽ ra ngoài cùng với đũa.

loading...

– Rửa lại cá dưới vòi nước. Cho nước chảy vào trong bụng qua miệng cho sạch bên trong.

Ưu điểm: Khi cá chế biến xong, trang trí sẽ đẹp, và không bị nát do bụng cá còn nguyên vẹn.

Nhược điểm: Cách này hơi mất thời gian và với con cá to sẽ khó làm. Hơn nữa, vẫn cần phải rửa sạch lại màng đen trong bụng cá. Do đó, bạn có thể luồn một ngón tay (đã sử dụng gang tay cao su), vào sâu trong vết cắt ở hậu môn rồi cọ bụng cá và xả lại bằng nước cho sạch.

Loading...

Nguồn: https://lanhmanh.com/meo-hay/cach-mo-ca-khong-can-rach-bung-gay-sot-115320.html

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments