Home MẸO HAY Tôi đã kho cả trăm nồi cá, chẳng nồi nào hôi tanh,...

Tôi đã kho cả trăm nồi cá, chẳng nồi nào hôi tanh, màu thì đẹp miễn chê, mẹ chồng khen nức nở. Bí quyết là…

455
loading...

Chẳng phải khi không mà tôi kho được cá kho ngon tuyệt cú mèo thế đâu, cũng phải trầy vi tróc vẩy, đổ bỏ biết bao nhiêu mới được nồi cá được “cả làng” khen như thế đó. Nhìn chung, bí quyết của tôi nằm ở 3 điểm chính đó là: rửa cá, sữa đặc và nồi kho.

Ngoài chất dinh dưỡng vốn có, cá còn là loại thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều món. Đối với tôi, tôi có thể chế biến cá thành nhiều món ăn khác nhau, từ chiên, kho mặn, kho lạt hay cá nướng. Gia đình tôi đặc biệt thích món cá kho mặn. Một đĩa cá kho thật thơm, không một chút tanh, màu thật hấp dẫn sẽ được nhà tôi chén sạch trong vòng 1 nốt nhạc.

Loading...

Nhìn chung, bí quyết của tôi nằm ở 3 điểm chính đó là: rửa cá, sữa đặc và nồi kho.

Đối với tôi, để có được nồi cá kho ngon, không hôi tanh, khâu rửa cá cho sạch quan trọng lắm, chiếm đến 40% sự thành công của nồi cá kho nhé. Tôi vẫn hay rửa cá như thế này: sau khi làm sạch cá, tôi rửa lại bằng nước sạch rồi dùng thêm rượu gừng rửa trong và ngoài cá. Cuối cùng, tôi cho cá vào rổ thật thưa, rồi đổ nước ấm nóng (khoảng 70 độ) khắp cá. Mục đích của việc này là để cho thịt cá được săn lại, sau đó để ráo nước.

Sau khi rửa sạch cá thì tôi mới tiến hành ướp. Việc ướp cá bạn hãy gia giảm gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi hãy bắc lên bếp để kho. Trước khi kho tôi hay ướp cá với bột nêm và một chút nước mắm cho thấm, sau đó phi tỏi rồi thắng đường tạo caramel (nước màu), rồi mới cho cá vào chiên sơ. Cuối cùng cho ít nước vào xâm xấp mặt cá rồi kho đến khi cá chín, có màu là được.

loading...

Bí quyết để nồi cá tôi kho không có mùi hôi tanh là ở đây” Tôi thường cho một ít sữa đặc trong lúc kho, nhưng chỉ là một ít chứ không quá nhiều. Mẹo này sẽ giúp giảm đi mùi tanh của cá và lại còn dậy mùi thơm hơn nữa kìa. Nhưng nếu bạn cho nhiều quá thì cá kho sẽ bị ngọt, hơi ngấy đấy nhé.

Để tạo màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn cho nồi cá kho, chị em có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước màu nhé. Cá kho ngon mà lại không có màu hấp dẫn thì cũng là một điểm trừ rồi đấy.

Điều quan trọng cuối cùng mà chị em nội trợ hay bỏ qua khi khó cá đó chính là nồi dùng để kho. Đối với tôi, nồi dùng để kho quan trọng lắm để có được món cá kho thơm thật thơm. Bây giờ mọi người hay dùng nồi inox, nồi kim loại để kho nhưng lại quên mất rằng, chính nồi đất, tộ bằng sành sứ như xưa lại mới giúp món cá kho được ngon. Nên đổi thói quen dùng nồi kim loại để kho cá đi nhé mọi người.
Chúc các bạn thành công nhé!

( Nguồn : Emdep.vn )

loading...
Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/toi-da-kho-ca-tram-noi-ca-kho-va-chang-noi-nao-hoi-tanh-mau-thi-dep-mien-che-bi-quyet-la-2437521/

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments