Home MẸO HAY Với mẹo nhanh gọn, đơn giản này bạn không còn khổ sở...

Với mẹo nhanh gọn, đơn giản này bạn không còn khổ sở khi phải làm sạch Lưỡi – Dạ dày – Cật heo như trước nữa

294
loading...

Lưỡi heo, dạ dày, cật heo… là những món rất ngon. Nhưng nhiều người cứ chê vì nó hôi, rồi sợ dơ này nọ. Đó là khi bạn chưa biết cách sơ chế thôi. Chứ làm theo cách này thì không lo gì nữa đâu, sạch sẽ trong vòng 1 nốt nhạc.

1 – Lưỡi heo

Việc khó nhất khi sơ chế lưỡi heo là cạo sạch các mảng trắng bám sâu trong cuống lưỡi. Để làm sạch mà khử được mùi hôi, bạn nhúng phần mặt lưỡi bị bám mảng vào nước sôi chừng 2 phút rồi vớt ngay ra, cho vào nước lạnh, dùng dao cạo thật mạnh. Cạo xong, rửa lại bằng nước pha dấm và xát muối hột lên bề mặt lưỡi, xát kỹ rồi rửa lại bằng nước lạnh, như vậy vừa sạch mảng bám lại vừa khử được hết mùi hôi.

Loading...


2 – Dạ dày heo

Khi sơ chế dạ dày heo bạn nhớ lật mặt trong ra, bóp với dấm rồi xát muối và dùng dao cạo rửa nhiều lần bằng nước sạch. Còn có 1 biện pháp khác được lưu truyền trong dân gian, đó là cho 1 ít nước mắm vào chảo, đun sôi, bỏ phần dạ dày đã lộn trái mặt vào, quay vài vòng rồi lấy ra cạo rửa thêm vào lần nữa, vừa nhanh sạch, vừa thơm, giòn, hết mùi hôi, nhớt.


Thêm nữa, để dạ dày giòn mềm, bạn luộc chín qua dạ dày trước, thái thành miếng mỏng, cho vào 1 bát nước nóng, đem hấp lại, da dày sẽ nở to ra, giòn và mềm hơn. Khi ướp dạ dày để hầm, xào,… thì không nên ướp cùng muối, sẽ khiến dạ dày dai hơn và bị co lại.

loading...

3 – Cật heo

Cật heo sau khi rửa và thái miếng vừa ăn, bạn đem bỏ vào bát, cho ít giấm vào ngâm, đảo đều. Sau đó lấy ra, tiếp tục ngâm vào nước chừng 10 phút, sau đó bạn sẽ thấy cật nở ra, hết sạch mùi tanh, sạch máu, vừa trắng vừa giòn, tha hồ chế biến món ngon!
4 – Gan heo

Gan heo làm sạch thì không khó, chỉ thường nếu ai kỹ tính sẽ cho ít rượu trắng vào nước rửa thì mùi tanh của gan sẽ sạch hết.

loading...

Trong gan có nhiều độc tố, cách làm sạch nhanh nhất là ngâm trong sữa tươi 15 phút nhé.

Quan trọng là khâu ướp gan, để gan giòn, không bị thấm máu ra ngoài, bạn nên cho 1 ít dấm vào ướp cùng. Mẹo nhỏ này nhưng lại có công dụng cực to đấy, bạn nhớ áp dụng lần sau nhé!

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4562/meo-lam-sach-luoi-da-day-cat-heo-nhanh-gon-don-gian-2396734/

Loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments