Home XÃ HỘI Chiến sĩ công an cứu người tai nạn giao thông, đóng tiền...

Chiến sĩ công an cứu người tai nạn giao thông, đóng tiền viện phí kịp thời cứu mạng 2 người

1213
loading...

Vào sáng hôm qua (31/08/2017) Hai người bạn của mình khi đi làm từ đường Trường Chinh sang Cầu Giấy chẳng may gặp tai nạn giao thông, mọi người tham gia giao thông chỉ hiếu kỳ đứng xem tai nạn mà chẳng ai để ý tới việc giúp đỡ hai bạn ấy, rất may ngay lúc ấy có một chiếc xe Kia Morning 4 chỗ đã đi qua, dừng lại và giúp đỡ đưa 2 cậu bạn của mình vào viện cấp cứu, một người rất nặng còn một người chỉ bị sây sát đi lại rất khó khăn.

Người lái chiếc xe ấy không những giúp đỡ hai bạn mình mà còn giúp đóng viện phí đặt cọc nhập viện cấp cứu cho hai người là 6 triệu đồng, bạn mình khi đó chỉ có 2 triệu trong người sau khi đóng viện phí anh ý đã đi luôn.

Loading...

Bạn mình chỉ kịp hỏi tên anh ấy là Phương công tác ở PC gì đó trong công an thành phố Hà Nội. Anh ấy có để lại sđt và nói khi nào gia đình vào thì gọi và chuyển khoản trả số tiền ấy sau cũng được anh có việc bận ở cơ quan phải đi ngay, nhưng có thể bạn mình lưu nhầm số nên mãi không gọi được ! Một cô bạn khác đã lên mạng nhờ cộng đồng giúp đỡ tìm ân nhân đã giúp các bạn mình…

Sau một thời gian ngắn nhờ cộng đồng otofun bạn ấy đã tìm được người đàn ông ấy để gia đình các bạn có thể đích thân nói lời cảm ơn lòng tốt của anh ấy ! Anh ấy là Trần Minh Phương đang công tác tại PC 64 Công an Thành Phố Hà Nội. Mình là một người công dân nhưng thực sự từ trước tới nay mình không hề thích công an chút nào vì người ta hay nói công an bắt nạt dân, doạ dân để kiếm lời cho bản thân, vì có chút chức quyền nên bắt bớ người dân vô cớ. Nhưng có lẽ mình đã nhầm đó chỉ là những chấm tối trong xã hội Việt Nam nói chung, trong lực lượng công an nhân dân nói riêng, những con sâu đã làm bôi nhọ cả một ngành tập thể …

loading...

Người chiến sĩ Công An ấy đã khiến tôi phải suy nghĩ lại những điều mà trước đây bản thân thường quy chụp nghĩ xấu về những người mặc quân phục màu vàng. Tôi thực sự cảm kích trước việc làm của anh ấy với những người bạn rất thân của tôi, đặc biệt anh như một tấm gương của người công an về sự hi sinh và tấm lòng bác ái vì dân phục vụ mà trước kia tôi nghĩ việc đó không thể có trong xã hội ngày nay.

Việc làm của anh đã cho tôi thấy rằng xã hội này vẫn còn nhiều người tốt lắm. Giúp vững tin vào những điều tử tế tốt đẹp. Những người công an có lẽ họ cũng đã luôn thầm lặng như thế để điều tra phá án những tội phạm gây nguy hiểm cho xã hội đem lại cuộc sống bình yên cho ta và họ luôn có một tấm lòng vì dân mà không cần báo đáp.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, giữa thủ đô nhịp sống nhanh và vội vã có lẽ con người đang dần trở nên vô cảm với những người xung quanh và chỉ biết nghĩ đến lợi ích của chính bản thân mình, luôn nghĩ cũng như dễ dàng tin vào những điều tiêu cực ở một khía cạnh.

loading...

Vậy mà, vẫn có một người trong lực lượng ngành công an có tấm lòng nhân nghĩa như vậy, chính điều đó đã khiến tôi ngồi xuống và viết bài viết này với hy vọng hành động trượng nghĩa của anh như một tấm gương sáng giúp những người đọc được bài viết này tin tưởng rằng giữa con người với con người luôn biết yêu thương và đùm bọc nhau, để cuộc sống của chúng ta luôn ấm áp trong tình yêu thương. Giống như tình cảm mà anh Trần Minh Phương đã dành cho hai người bạn của tôi và gia đình bạn bè của chúng tôi dành cho anh. Một lần nữa chúng tôi xin cảm ơn anh người chiến sĩ công an PC 64 Công an Thành Phố Hà Nội.

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments