Home ĐỜI SỐNG Bé 11 tháng tuổi bị đồ chơi cắm vào não, cách xử...

Bé 11 tháng tuổi bị đồ chơi cắm vào não, cách xử lý thông minh của người mẹ đã cứu con thoát khỏi tử thần

543
loading...

Tai nạn hy hữu xảy ra trong một phút lơ là không chú ý đến con, mẹ cậu bé đã vô cùng hốt hoảng khi quay lại và phát hiện ra bé bị ngã ngửa, bị thanh kim loại đó chọc sâu và phần đầu mềm. Người mẹ này đã có phản ứng thông minh và cứu sống được con mình.

Việc trẻ sơ sinh gặp tai nạn trong gia đình vốn là chuyện không hiếm, nhưng có những vụ việc nếu kỹ năng và phản ứng của cha mẹ tốt thì khả năng được cứu sống của các bé là rất cao.

Mới đây tại Trung Quốc, nhờ cách xử lý thông minh mà bà mẹ trẻ này đã cứu được mạng con mình. Bé sơ sinh Yi 11 tháng tuổi vô tình gặp phải tai nạn khi đang chơi với chiếc ô tô đồ chơi bằng nhựa ở nhà. Chiếc ô tô đồ chơi này dài khoảng 20cm và đã bị rơi mất một phần bánh xe, để lộ thanh trục kim loại nhỏ và khá nhọn.

Loading...

Trong một phút lơ là không chú ý đến con, mẹ cậu bé đã vô cùng hốt hoảng khi quay lại và phát hiện ra bé bị ngã ngửa, bị thanh kim loại đó chọc sâu và phần đầu mềm.

May mắn là mẹ em là một giáo viên có kiến thức y học cơ bản nên biết cách xử lý trong tình huống này. Cô yêu cầu gia đình không rút chiếc xe ra khỏi đầu con và nhanh chóng giữ nguyên tình trạng đó đưa con đến bệnh viện. Sau hai tiếng rưỡi xử lý, các bác sĩ tại bệnh viện đã cứu sống cậu bé thoát khỏi nguy hiểm.

loading...

“Thanh trục kim loại này tuy nhỏ, đường kính chỉ 2-3mm nhưng đã cắm sâu vào đầu em bé. Nếu gia đình rút thanh trục ra, máu sẽ lập tức phun, đứa trẻ có thể sẽ tử vong ngay tại chỗ”, các bác sĩ dành lời khen cho phản ứng sáng suốt của người mẹ trẻ.

Những đồ chơi như ô tô, máy bay… đều có thể mang theo những thanh kim loại như trên, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi chơi. Vậy nên cha mẹ và người thân trong gia đình cần biết cách xử lý cơ bản để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc cho con em mình.

loading...

Chúng ta thường có thói quen rút các vật thể lạ ra khỏi người khi bị đâm với suy nghĩ như vậy sẽ bớt đau và giảm nguy hiểm, nhưng thực chất nếu không biết sơ cứu mà hấp tấp rút ra sẽ khiến nạn nhân bị chảy máu khó cầm, chấn thương các dây thần kinh và nội tạng bên trong, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ tuyệt đối không nên để con tiếp xúc với những vật sắc nhọn như ô tô đồ chơi bị rụng bánh. Nếu tai nạn xảy ra, nên giữ nguyên hiện trường và gọi cấp cứu ngay lập tức.

Thủy Tiên tổng hợp

Loading...

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=152850

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments