Home ĐỜI SỐNG Hút hồn với vẻ đẹp của ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh...

Hút hồn với vẻ đẹp của ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại của cặp vợ chồng về hưu – càng nhìn càng đẹp

185
loading...

Chắc chắn bạn sẽ bị hút hồn với vẻ đẹp của ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long này. Ngôi nhà này còn được tạp chí kiến trúc Archdaily ca tụng.

Ngôi nhà ở Vĩnh Long với thiết kế độc đáo vừa xuất hiện trên tạp chí kiến trúc Archdaily. Càng nhìn càng thấy đẹp lung linh luôn mọi người ạ, không biết sau này về hưu có được nhà như thế này không.

Chủ nhân ngôi nhà ở Vĩnh Long là một cặp vợ chồng đã về hưu, mong muốn sửa lại nơi ở thành một chốn khang trang hơn để tận hưởng tuổi già và sum vầy với con cháu mỗi dịp lễ, Tết. Ngôi nhà cũ, xây dựng trên nền đất ruộng, thuộc một trong những dãy phố công chức đầu tiên dành cho cán bộ địa phương.

Loading...


Ngôi nhà nửa mái này có tổng diện tích sàn là 150 m2, được thiết kế bởi công ty kiến trúc AD+ Studio và hoàn thiện trong năm 2016.


Các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế cho ngôi nhà là giữ lại nửa mái trước, hàng hiên của khối nhà cũ – những chi tiết chính làm nên sự hòa hợp giữa hai công trình và thể hiện tinh thần một căn nhà miền Tây.

Ngôn ngữ “NỬA MÁI” được áp dụng cho khối nhà xây mới phía sau hình thành một tổng thể thống nhất.

loading...

Ngôi nhà đẹp được cải tạo lại theo hình thức công trình đương đại nhưng không quá xa cách vì cơ sở tạo hình bắt nguồn từ nền tảng căn nhà hiện hữu.

Vật liệu tháo dỡ từ ngôi nhà cũ, các chậu cây kiểng và vật dụng vốn có được chọn lọc, hoàn thiện tái sử dụng; sắp xếp lại hòa trộn với những phần xây dựng mới.

Cây xanh bố trí thành từng nhóm bao bọc khu vực tiếp khách phía trước. Cách tổ chức căn nhà giữ nguyên nếp sinh hoạt dưới hiên, quanh vườn của gia chủ nhưng trong một công trình phóng khoáng và hiện đại hơn.

loading...

Ngôi nhà này gồm những không gian khép kín được xử lý thông thoáng, chiếu sáng và lấp đầy bởi sự tiện nghi nhưng không làm mất đi sự liên hệ giữa con người.


Với ngân sách hạn chế, ngôi nhà tái sử dụng hầu hết các vật liệu tái chế từ ngôi nhà cũ như gạch hoa văn được làm sạch và sử dụng để ốp lát sàn phòng khách, mái ngói cũ dùng để trang trí trần nhà, các khung cấu trúc tầng lửng và tấm ván được tái sử dụng cho lên lầu mới…

Kiến trúc sư đã chọn vật liệu địa phương để xây dựng các bộ phận khác của tòa nhà do đó chi phí vận chuyển sẽ được cắt giảm và tạo ra không khí địa phương cho căn nhà: gạch đất sét, lớp vữa kết hợp với cây xanh, gạch block đất nung cho chiếu sáng.

Loading...

Tòa nhà mới vẫn giữ được hầu hết các phong cách sống cũng như những kỷ niệm của chủ sở hữu thông qua cách lựa chọn và tái sử dụng các vật liệu cũ.

Các không gian trong nhà đều luôn nhận được ánh sáng và thông gió tự nhiên nhờ những ô cửa được thiết kế bằng gạch ô thoáng.

Phòng ngủ rộng rãi và sáng sủa.

Gian bếp giản dị và ấm cúng với những đồ nội thất bằng gỗ.

Vừa giản dị lại hiện đại, thật là một sự kết hợp tuyệt vời phải không mọi người.

Theo Kiến Thức

Nguồn: http://blogtin.com/ngoi-nha-nua-mai-o-vinh-long-len-bao-ngoai-cua-cap-vo-chong-ve-huu-cang-nhin-cang-dep.html

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments