Home MẸO HAY Chỉ cần bỏ ra 10k và 30 phút, có ngay tào phớ...

Chỉ cần bỏ ra 10k và 30 phút, có ngay tào phớ (tàu hủ) nước đường ngọt mát, lại an toàn cho cả nhà!

184
loading...

Em rất ghiền ăn tàu hủ. Nhưng đi ăn ngoài nhiều khi lại sợ. Hôm bữa mày mò làm thử em thấy nhanh và rẻ lắm. Nên hôm nay em share lại công thức cho cả nhà để mọi người cùng tự làm tàu hũ tại nhà nha.

Chuẩn bị:

Đậu nành hạt: 2 lạng

Loading...

Bột galetin

Đường

Gừng: 1 củ

loading...

Cách làm:

Đậu nành ngâm qua đêm. Khi đậu mềm, lấy tay bóp cho bong hết lớp vỏ bên ngoài, rồi đãi sạch đậu, bỏ cái vỏ đó đi.

Cho đậu nành vào máy xay, say cùng nửa lít nước (với 2 lạng đậu thôi nhé). Sau đó lọc đi lọc lại nhiều lần cho nước được sánh mịn.

loading...

Bắc nồi đậu lên bếp, đun đến khi đậu nành sôi thì tắt bếp, nhớ khuấy liên tục khi đun cho đậu khỏi khê, không được đậy vung nồi đậu.

Chờ nước đậu khoảng 5 phút cho nguội bớt, ta bắt đầu pha với galetin. Khi pha đậu, tay vừa khuấy đều nồi nước đậu vừa từ từ đổ tô nước galetin vào. Tiếp tục khuấy thêm khoảng 15 phút nữa cho galetin tan hết vào tàu hủ.

Đổ tàu hủ ra hộp, chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát, tàu hủ nhanh đông.Thắng nước đường: cho đường và 1 chén nước vào nồi nhỏ, đun sôi cho đến khi đường tan ra. Gừng cắt sợi và cho chung vào nồi nước đường.

Loading...

Khi ăn, hớt nhẹ tàu hủ ra chén. chan nước đường lên là có thể thưởng thức được vị ngon thơm mát của món ăn tinh túy này. Chỉ tốn một chút thời gian và một chút tiền (đậu) là chúng ta đã được ăn thoải mái món này mà không phải canh cánh trong lòng về chất lượng của nó rồi

Theo WTT

Nguồn: https://lanhmanh.com/am-thuc/chi-ton-10k-va-30-phut-co-ngay-tau-hu-nuoc-duong-ngot-mat-toan-cho-ca-nha-114055.html

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments