Home MẸO HAY Cho thứ này vào chảo trước khi rán, đậu sẽ thơm ngon...

Cho thứ này vào chảo trước khi rán, đậu sẽ thơm ngon và vàng giòn, không dính sát, bị vỡ hay bắn dầu

289
loading...

Dù không dùng chảo chống dính, món đậu cũng chẳng bị nát hay dính sát chảo nhờ mẹo nhỏ vô cùng đơn giản này.

Đậu phụ rán là món ăn quen thuộc với hầu hết chúng ta, tuy nhiên để có được đĩa đậu thơm ngon, hấp dẫn và bắt mắt thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì không nên bỏ qua mẹo nhỏ sau đây, chỉ với một thủ thuật nhỏ, bạn sẽ có ngay được một món đậu rán vàng giòn lớp vỏ bên ngoài vẫn giữ được độ béo ngậy bên trong và không hề bị sát chảo.

Cách làm:

Bước 1: Trước khi rán, hãy cho bìa đậu vào khay nước muối ấm để ngâm trong vài phút trong vòng 5-10 phút.

Loading...

Bước 2: Vớt đậu để thật ráo nước, như vậy khi rán đậu sẽ không bị bắn và dính chảo.

loading...

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun đến khi khô hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo một màng trơn. Khi đổ dầu hoặc mỡ vào sẽ kết hợp với gừng giúp đậu không bị vỡ nát khi rán và không dính xát.

Bước 4: Đổ dầu vào chảo, đảm bảo dầu ăn đủ nóng già thì cắt đậu thành miếng vừa ăn vào để rán. Chú ý nên cho dầu mỡ vào chảo ngập ít nhất 1/4 -1/3 miếng đậu.

loading...

Bước 5: Khi thấy miếng đậu rán chuyển sang màu vàng thì nhẹ nhàng lật mặt lại và tiếp tục rán. Khi đun nên vặn lửa vừa, không cho lửa quá to có thể làm miếng đậu bị cháy. Kiểm tra thấy cả hai mặt của miếng đậu vàng giòn thì gắp ra đĩa, trang trí thêm chút rau củ cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng để món ăn ngon hơn.

 Một số chú ý bạn cần kết hợp để có được đĩa đậu ngon hơn:

Loading...

– Nên để đậu ráo nước thì thì việc rán đậu dễ dàng hơn, có thể đặt bìa dậu lên giấy thấm để hút nước nhanh.

– Dùng mỡ để rán thay vì dầu sẽ ngon hơn.

– Khi rán, nên chờ chảo mỡ, dầu nóng già rồi mới cho đậu vào. Nếu muốn thử dầu đủ nóng hay chưa, hãy nhúng cây đũa nấu ăn vào chảo dầu, nếu nghe thấy tiếng xèo xèo và nhìn thấy bong bóng nhỏ vỡ xung quanh đũa, chứng tỏ dầu đã sôi, bạn có thể cho thức ăn vào. Không nên chờ dầu bốc khói vì như thế đã quá nóng dễ làm cháy thức ăn.

Nguồn: http://feedy.vn/bai-viet/meo-vat/cho-thu-nay-truoc-khi-ran-dau-se-thom-ngon-va-vang-gion-khong-dinh-sat-bi-vo-hay-ban-dau_6378.html

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments