Home MẸO HAY Làm mẹ trong rừng, thật khó! ĐỪNG IM LẶNG để rồi mất...

Làm mẹ trong rừng, thật khó! ĐỪNG IM LẶNG để rồi mất con gái bé bỏng vào tay bọn ấu dâm

399
loading...

Tôi từng thấy nhiều ông bố bà mẹ thích sờ nựng, chụp ảnh vùng kín của con trai mình, thậm chí vui tay sờ búng dương vật trẻ, hoặc bày ra những trò chơi như: “Chim đâu nhỉ, cho bố/mẹ xin miếng” rồi úp mặt vào đó. Đừng để bé nghĩ rằng đó là một hành động bình thường và được cho phép.

 Những dòng tin đen tối làm lòng MẸ nghẹn đắng

Những ngày này, trên báo chí và các mạng xã hội, trên các trang cá nhân, những thông tin u ám về các vụ lạm dụng tình dục trẻ em được phát tán rộng rãi. Cả newsfeed ngập một màu ảm đạm và phẫn nộ, kèm theo những hình ảnh và danh tính (được cho là) của những kẻ ấu dâm. Một loạt bé gái ở chung cư tại Vũng Tàu tố cáo bị một ông già hơn 70 sờ soạng. Một bé lớp 1 ở thành phố Hồ Chí Minh gọi tên, nhớ mặt người xâm hại mình ngay tại trường học, giữa giờ nghỉ trưa, nhưng camera không ghi lại được bằng chứng. Một em bé khác ở Hà Nội bị người quen lạm dụng ngay khi đang chơi cùng các bạn, không chỉ một, mà đến hai lần, đã có xác nhận của bác sĩ, kẻ thủ ác đã thừa nhận, nhưng chưa bị đưa ra xét xử, và hắn đã âm thầm chuyển nhà đi nơi khác…

Những câu chuyện như thế, thật xót xa, càng lúc càng được nghe nói đến nhiều hơn trên xứ sở của chúng ta. Và chúng khiến trái tim người mẹ là tôi như bị bóp nghẹt, mỗi khi đọc đến. Tôi phẫn nộ, ghê tởm với những kẻ thủ ác chà nát tuổi thơ của các con. Tôi lo lắng nghĩ đến con gái, con trai mình, nghĩ đến lúc chúng đi học, đi chơi, những lúc bố mẹ đi vắng hoặc bận rộn không thể ở bên chăm sóc con. Tôi hoang mang không biết phải nuôi con như thế nào để bé vẫn có thể là một đứa trẻ hồn nhiên, hạnh phúc, thân thiện mà vẫn biết cách tự bảo vệ mình. Tôi cảm thấy sợ, nhỡ một ngày quanh môi trường con tôi sống, xuất hiện một kẻ ấu dâm? Và tôi cũng sợ, mình sẽ tin nhầm người, sẽ vô tình để hình hài bé bỏng mình rất đỗi yêu thương ở gần loài lang sói..

Loading...

Chiếc quần đẫm máu của bé gái trong vụ nghi là bị xâm hại ngay tại trường học..

Những loại tội phạm khác, có thể chỉ bắt nguồn từ tội lỗi, nhưng ấu dâm tuyệt nhiên không phải thế. Nó là tội ác, thứ tội ác kinh tởm cần được loại trừ. Và những kẻ ấu dâm cũng vậy, bất kể đó là người nổi tiếng hay không, bất kể kẻ đó bao nhiêu tuổi, “có quan hệ” hay không, đều là những kẻ phải bị loại trừ khỏi xã hội văn minh. Hình ảnh và thông tin cá nhân của chúng cần được lan truyền trên mạng xã hội, được các mẹ truyền cho nhau, cần được pháp luật nghiêm trị.

Ấu dâm, đó là tội ác không thể dung thứ, không thể vị tha, không thể im lặng. Bởi nếu im lặng, nếu vị tha, sợ tổn hại thanh danh không đúng chỗ, rất có thể con bạn, cháu bạn, em bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo.

loading...

Chúng ta đang làm mẹ trong rừng, đừng chờ!

Chúng ta không thể nhận ra xu hướng lệch lạc về tâm lý tình dục của những người bên cạnh. Chúng ta không thể chờ đợi khi xảy ra chuyện mới hốt hoảng, mới khóc than cho những em bé ngây thơ bị chà đạp, cũng không thể phó thác cho những điều tra viên… Chúng ta không thể đợi đến khi mọi chuyện lỡ làng mới lên tiếng. Nhưng chúng ta có thể #thay_đổi_từ_nhận_thức!

Không ai có thể bảo vệ tốt hơn con cái bằng chính cha mẹ, và một vài người cha người mẹ dũng cảm cũng sẽ chẳng thể nào làm nên chuyện nếu không có sự chung tay lên tiếng của cả cộng đồng. Chúng ta hãy lên án mạnh mẽ để loại bỏ những kẻ thú đội lốt người, để không còn đứa trẻ nào bị vỡ nát tương lai và sự hồn nhiên trong thời thơ bé. Ấu dâm có thể huỷ hoại một cuộc đời, một tương lai, đừng nương tay với chúng. Đừng im lặng và đừng vô cảm.

loading...

Nhưng trước khi lên án, bạn cần phải biết bảo vệ con mình trước những điều xấu. Ngay trong việc chăm chút, nuôi nấng bé hằng ngày, bạn cũng cần chú tâm. Hãy dừng việc cho phép người lớn, kể cả người quen hay người lạ được phép ôm ấp, sờ soạng trẻ con và cho rằng đó là hành vi bình thường, thể hiện sự cưng nựng với trẻ. Đó là “khe hở” tạo điều kiện cho những con ác thú giở trò đồi bại đáng kinh tởm với những em bé chưa biết cách tự bảo vệ mình. Bạn hãy dạy con rằng, cơ thể trẻ là của trẻ, trẻ không có “nghĩa vụ” phải làm vui lòng ai đó bằng việc cho ôm hôn, sờ mó, nếu trẻ không cảm thấy thoải mái. Đừng ép con phải tỏ ra sự thân thiện với người khác chỉ để được tiếng “khéo dạy con ngoan”.

Ngay cả bạn, cũng đừng bao giờ đem bộ phận sinh dục của bé ra để đùa cợt, như một trò chơi. Tôi đã từng thấy nhiều ông bố bà mẹ (đặc biệt là ở vùng nông thôn) thích sờ nựng, chụp ảnh vùng kín của con trai mình, thậm chí vui tay sờ búng dương vật trẻ, hoặc bày ra những trò chơi như: “Chim đâu nhỉ, cho bố/mẹ xin miếng” rồi úp mặt vào đó. Đừng để bé nghĩ rằng đó là một hành động bình thường và được cho phép.

Từ lâu, tôi đã cực lực phản đối những ai chụp ảnh con cái họ đang nude, hoặc chụp ảnh vùng kín của con tung lên mạng xã hội, để khoe (chẳng hiểu có gì đáng khoe?) hoặc để nhờ tư vấn bệnh trạng. Ở nhiều studio dành cho trẻ em, tôi dám cá có hàng triệu file ảnh những em bé đáng yêu đang ở trần. Chúng ta thấy dễ thương, nhưng ai dám đảm bảo những hình ảnh do chính bố mẹ tung lên mạng một cách vô tư, hoặc những hình ảnh kỷ niệm được chụp bởi những người chụp ảnh chuyên nghiệp, sẽ không lọt vào tay những kẻ bệnh hoạn ở bên ngoài kia, bằng cách nào đó?

Loading...

Đương nhiên, bạn còn cần dạy con nhiều thứ hơn nữa, cần tỉnh táo hơn nữa để ngăn chặn mọi thứ xấu xa có thể đến với con mình, dạy con nói KHÔNG và chạy trốn khi ai đó có những đụng chạm không đúng mực; dạy con không ăn uống đồ của người lạ đưa, không đi cùng người lạ nếu không có sự kiểm soát của bố mẹ; làm bạn với con để con tin tưởng tuyệt đối và sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với bạn mà không sợ bị trừng phạt, quát mắng hay bỏ rơi.

Hãy bảo vệ con bạn, bằng mọi giá, vì bạn đâu thể biết chắc ai sẽ là lang sói ngoài kia!

Bản thân chúng ta cũng cần trang bị những kỹ năng cần thiết cho bản thân, cho con em của mình, để không bao giờ phải khóc khi con bị xâm hại, để ngăn chặn mọi thứ xấu có thể xảy đến. Đương nhiên, bạn không thể tránh hoàn toàn những điều tệ hại bên ngoài, không thể đòi hỏi việc con mình chỉ sống trong một môi trường trong lành tuyệt đối. Bản thân bạn, chứ không ai khác, phải là bộ lọc, và hãy sử dụng giác quan thứ sáu của bạn, sự nhạy cảm làm cha làm mẹ của bạn để chăm sóc và nuôi con mình tốt nhất. Hãy tìm hiểu cả những kỹ năng điều tra, thu thập bằng chứng, phỏng vấn…, chuẩn bị cho những điều tệ nhất có thể xảy đến với những em bé xung quanh bạn, để có thể giúp ích cho quá trình điều tra và khởi tố những kẻ lang sói ra trước ánh sáng, để cách ly chúng khỏi thế giới của trẻ thơ.

Nhưng, sau tất cả những điều đó, vấn đề khiến tôi băn khoăn hơn cả, là làm thế nào để cho các con mình vẫn hồn nhiên và hạnh phúc, trong khi chúng vẫn cần được biết rằng, kẻ xấu vẫn có thể rình rập xung quanh. Làm thế nào để dạy chúng yêu thương và tôn trọng thân thể mình, mà vẫn thân thiện và không quá nhút nhát? Làm thế nào để dạy chúng, cuộc đời cũng giống một khu rừng, có thể có những con sói xám độc ác như trong cổ tích, sẽ nuốt chửng tuổi thơ và tương lai của chúng, nhưng vẫn ngập đầy cỏ hoa?

Làm mẹ trong rừng, thật khó!

Nguồn: http://kenh14.vn/lam-me-trong-rung-that-kho-dung-im-lang-de-roi-mat-con-vao-tay-bon-au-dam-20170314110038018.chn

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments