Home MẸO HAY Nhà nào chật không có đất trồng rau học ngay bí quyết...

Nhà nào chật không có đất trồng rau học ngay bí quyết làm THÁP RAU, chỉ 6m2 nhưng thu hoạch những 30kg/ tháng, tha hồ có rau sạch ăn hàng ngày

1368
loading...

Thành phố bây giờ cũng có thể tự trồng rau sạch được nhé. Mô hình vườn tháp chữ A giúp tận dụng ánh sáng nên rau lớn nhanh như thổi mà không hề phải tưới nhiều phân bón.

– Gần đây Thạc sĩ Nguyễn Văn Quy – giảng viên khoa Nông học (Đại học Nông lâm Huế) cùng nhóm nghiên cứu đã tạo ra “Hệ thống vườn đứng chữ A”.

– Ưu điểm hơn các hệ thống vườn treo khác, vườn này được bố trí theo hình chữ A nên tận dụng được ánh sáng từ nhiều hướng, giúp cây sinh trưởng phát triển đều hơn.

Loading...

– Tháp này tổng diện tích 2 mặt là 6m2, trồng rau cải hai mặt, mỗi ô 2 cây. Trước đó rau cải đã được ươm cây non. Sau một tháng, vườn này cho thu hoạch được 27,7 kg rau/vụ.

– Theo anh Quy chia sẻ “Chỉ cần 5m2 mặt bằng có thể trồng được hàng trăm gốc rau, cây cảnh các loại. Vườn này thích hợp trồng các loại rau ăn lá như cải, rau muống, mồng tơi…”

– Hệ thống này được thiết kế gọn nhẹ, dễ tháo rời, hoạt động theo phương pháp thủy canh hồi lưu. Một đồng hồ và máy bơm được tự thiết lập để bơm nước và chất dinh dưỡng cho rau, dù bạn có đi xa cũng không lo chuyện tưới tắm.

loading...

– Do trồng trên mặt thẳng đứng và treo cao so với mặt đất nên bề mặt trồng cây thoáng khí, ngăn khả năng phát triển của các loại nấm, vi khuẩn hay sâu bệnh.

– Với tháp chữ A này, người dân ở các vùng đô thị có thể tận dụng khoảng sân trước nhà hay trên ban công, sân thượng để có một vườn rau như ý, mà không lo thiếu diện tích hay bị chuột phá hoại…

– Hệ thống vườn này có thời gian sử dụng lâu dài. Sau 5 năm chỉ cần thay giá trồng, còn hệ thống vẫn còn nguyên khung thép vẫn bền.

Theo Vnexpress

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4563/thap-rau-chi-6m2-nhung-cho-toi-30-kg-chi-sau-mot-thang-khoi-phai-ra-cho-mua-rau-2356361/

loading...

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments