Home ĐỜI SỐNG Phụ nữ nên giành lấy “quyền lực” trên giường hay quyền lực...

Phụ nữ nên giành lấy “quyền lực” trên giường hay quyền lực ngoài xã hội? – Câu trả lời bất ngờ lại là…

231
loading...

Em nhớ cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy từng nói 1 câu như thế này: “Có 2 loại phụ nữ trên đời. Những người muốn có quyền lực trên thế giới và những người muốn có quyền lực trên giường”.

Thực sự em rất tâm đắc với câu nói này của phu nhân Kennedy, phải là một người phụ nữ từng trải, nếm đủ mọi cay đắng và đối mặt với bao nhiêu sóng gió của cuộc đời mới có thể nói ra được một câu sâu sắc như thế.

Với trải nghiệm của riêng mình, em muốn diễn giải câu nói này theo 1 cách riêng. Thực ra trên đời này chỉ có 2 loại phụ nữ, những người muốn tồn tại bằng cách điều khiển đàn ông qua bản năng giới tính, và những người muốn tồn tại trên chính đôi chân mình, độc lập khẳng định chính mình.

Loading...

Marilyn Monroe và Jackie Kennedy là hai kiểu phụ nữ quyền lực rất khác biệt. Nguồn: Internet

Hai kiểu phụ nữ ấy, ai hạnh phúc và ai đau khổ là một điều rất khó nói. Song nếu chọn lựa 1 trong 2 cách sống đó, em sẽ lựa chọn làm một người phụ nữ quyền lực ngoài xã hội, một người phụ nữ có thể độc lập đứng trên đôi chân của mình, một người phụ nữ nếu không có đàn ông vẫn sống tốt. Vì cuộc đời vốn dĩ rất khó lường, chỉ có tự lực cánh sinh chúng ta mới có thể làm chủ được chính số mệnh của mình.

Câu chuyện về cuộc đời cựu phu nhân tổng thống Mỹ Jackie Kennedy và nữ minh tinh màn bạc Marilyn Monroe chính là một minh họa sống cho câu nói trên. Một người là vợ tổng thống, một người là người tình tổng thống, một người có quyền lực ngoài xã hội và một người có “quyền lực” trên giường, cả hai người phụ nữ ấy đều trải qua nhiều cay đắng. Song mỗi người lại đi đến một kết cục khác nhau theo lối sống mà họ đã lựa chọn.

loading...

Ai cũng biết Marilyn Monroe là một nữ minh tinh huyền thoại, là một quả bom sex đúng nghĩa, là niềm khao khát của biết bao nhiêu đàn ông trên thế giới. Sỡ hữu một nhan sắc quyến rũ và lộng lẫy nhường ấy nên Monroe có lối sống bản năng, phóng túng và thích quyến rũ đàn ông cũng là một điều dễ hiểu. Bà đã tận dụng mọi ưu thế của mình, dùng sắc đẹp và kỹ xảo giường chiếu để câu dẫn những người đàn ông quyền lực, trong đó có anh em tổng thống Kennedy.

Bà từng khiến phu nhân tổng thống rất đau khổ khi thường xuyên qua lại với ông. Mục đích cuối cùng của bà chính là đạt được quyền lực bằng sex. Những người phụ nữ như Monroe muốn điều khiển thế giới bằng cách điều khiển đàn ông trên giường. Bà chơi đùa với đàn ông mà không biết đó là một con dao hai lưỡi. Kết cục của Monroe vô cùng thê thảm, bà chết trên giường của mình. Có người bảo bà tử tự do tuyệt vọng vì không được người tình tổng thống thừa nhận, có thuyết lại bảo rằng bà bị chính anh em tổng thống Kennedy sát hại vì đã đe dọa tung hô chuyện họ lén lút lên báo chí. Tất cả chỉ vì yêu cầu trở thành Đệ nhất phu nhân của mình không được đáp ứng.

Marilyn Monroe có kết cục thê thảm như thế. Trong khi đó, một phụ nữ hoàn toàn đối lập với bà là Jackie Kennedy, vị đệ nhất phu nhân danh chính ngôn thuận của Mỹ lại có một kết cục viên mãn hơn, dù bà cũng trải qua nhiều bất hạnh và đối mặt với nhiều biến cố. Jackie nổi tiếng về phong thái độc lập và nền tảng học vấn của mình. Trong suốt những năm tháng ngồi ở vị trí đệ nhất phu nhân nước Mỹ, bà đã luôn sát cánh bên chồng. Jackie không phải là mẫu phụ nữ đứng sau lưng đàn ông, bà luôn xuất hiện bên cạnh người chồng tổng thống trong một phong thái đầy kiêu hãnh.

loading...

Tổng thống Kennedy không bao giờ bỏ bà vì ông cần bà, cần một người phụ nữ đủ mạnh mẽ và độc lập đứng cạnh ông. Quả thực, Jackie là một người phụ nữ vô cùng kiên cường và tự chủ. Bà chứng kiến cảnh chồng bị giết ngay trước mặt mình mà vẫn nén đau thương trấn tĩnh. Mất chồng, không còn một chỗ dựa vững chắc, đó là biến cố lớn nhất đời bà, song bằng bản lĩnh và sự độc lập của mình, Jackie vượt qua được biến cố này, tiếp tục cuộc sống của mình và chăm sóc các con. Sau này, bà kết hôn với 1 tỷ phú Hy Lạp và thừa kế tài sản của vị tỷ phú này khi ông qua đời.

Hai người phụ nữ, hai cuộc đời và hai số phận khác nhau, cả hai đều cho chúng ta thấy một điều là phụ nữ luôn có quyền tự do lựa chọn cách sống của mình. Chính họ là người quyết định họ sẽ trở thành một người phụ nữ như thế nào. Có những người phụ nữ mong muốn trở nên quyến rũ, có những người phụ nữ muốn bản thân luôn tự lực tự cường. Dù chọn lựa như thế nào thì họ cũng phải chịu trách nhiệm với cuộc đời và số phận của mình. Làm một người quyền lực trên giường, phụ nữ phải chấp nhận lệ thuộc vào đàn ông, còn làm một người quyền lực ngoài xã hội, phụ nữ có thể đứng trên đôi chân của mình.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f3950/phu-nu-nen-gianh-lay-quyen-luc-tren-giuong-hay-quyen-luc-ngoai-xa-hoi-cau-tra-loi-bat-ngo-lai-la-2438025/

Loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments