Home SỨC KHỎE Bạn sẽ phải giật mình với 4 SỰ THẬT gây “sốc” về...

Bạn sẽ phải giật mình với 4 SỰ THẬT gây “sốc” về snack khoai tây chiên mà bạn chưa biết

161
loading...

Snack khoai tây là món ăn vặt khoái khẩu được nhiều người ưa thích, tuy nhiên sự thật về chúng thì không hẳn ai chũng rõ!

Bạn có biết, món ăn khoái khẩu mà bạn vẫn ăn hàng ngày – Snack khoai tây lại chính là thực phẩm rác không có giá trị dinh dưỡng. Không những vậy, snack khoai tây còn có tác hại tương tự như thuốc lá và nước ngọt có ga nếu bạn ăn chúng thường xuyên.

Snack khoai tây là thực phẩm rác

Loading...

Thực phẩm rác được hiểu đơn giản là những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng thấp nhưng lại có quá nhiều chất không tốt cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể như đường, mỡ, chất béo, và muối có hại cho cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

Và snack khoai tây đóng gói được xếp vào một trong những loại thực phẩm rác đó. Khi ăn, snack khoai tây sẽ kích thích vị giác, tạo cho bạn cảm giác ngon miệng ở đầu lưỡi và đó chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân, béo phì.

loading...

Nó ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa và các chức năng khác của cơ thể vì chúng chứa nhiều muối, đường và các thành phần khác…

Snack khoai tây có thể gây nghiện

Để chứng minh snack khoai tây có thể gây nghiện, các chuyên gia dinh dưỡng đã tiến hành so sánh snack khoai tây với các loại thuốc có hại và các loại đồ uống có cồn (rượu, bia…), nước ngọt có ga.

loading...

Kết quả là snack khoai tây gây tác hại tương tự như thuốc và nước ngọt có ga, thậm chí còn có khả năng gây nghiện.

Snack khoai tây chứa nhiều calo

Dù không có hoặc rất ít giá trị dinh dưỡng nhưng snack khoai tây lại chứa một lượng lớn calo không tốt cho sức khỏe. Khi bạn nạp quá nhiều snack khoai tây thì bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh béo phì, thừa cân…

Loading...

Ảnh minh họa: Internet

Năm 2014, cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) còn phát hiện hóa chất acrylamide có trong khoai tây chiên giòn, khoai tây chiên có nguy cơ gây bệnh ung thư.

Thành phần và nguyên liệu làm snack khoai tây không đạt tiêu chuẩn.

Ảnh minh họa: Internet

Theo các dữ kiện và số liệu thống kê được, snack khoai tây không hề được làm với những nguyên liệu tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất. Không những thế, các nhà sản xuất còn sử dụng dầu ăn kém chất lượng để chiên khoai tây.

Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng còn cho rằng, ăn những miếng snack khoai tây này sẽ có hại như tiêu thụ 5 lít dầu ăn vậy.

Theo Tin8.co

Nguồn: http://pureside.us/4-su-that-gay-soc-ve-snack-khoai-tay-chien-ma-ban-chua-biet/

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments