Home SỨC KHỎE Các mẹ cứ hồn nhiên lấy thuốc này bôi cho con không...

Các mẹ cứ hồn nhiên lấy thuốc này bôi cho con không theo quy định của bác sĩ rồi hại con hối hận không kịp đấy

332
loading...

Sáng nay tranh thủ tư vấn tại bảng tin HỎI ĐÁP dành cho người lớn thứ 4 và thứ 6, phải nhắc 2 bà mẹ về việc không nên bôi thuốc cho con các loại này, con đang bú mẹ thì mẹ cũng nên hạn chế tối đa, chỉ bôi vài ngày là ngưng không nên thoa lên da để trị dị ứng, ngứa da thường xuyên.

Nguyễn Thị Lực

Chi ơi, da các đầu ngón tay e bị viêm da, e có dùng thuốc 7 màu xoa mà ko khỏi. Có loại nào trị giới thiệu e với Chị Bé (e đang cho be.bu)

Loading...

Bé Khỏe Lớn Nhanh

ĐANG CHO CON BÚ thì không nên dùng thường xuyên loại thuốc thoa này, nhất là với trẻ đang bú mẹ dưới 1 tuổi, con hơn 1 tuổi rồi thoa vài ngày thì được nhưng cũng cần hạn chế. VÀ KHÔNG ĐƯỢC THOA CHO TRẺ

loading...

(P/s: khi không có sự chỉ định của BS cho trường hợp thật sự cần thiết phải trị, và có vậy không không BS nào chỉ định thoa thường xuyên cho trẻ, chỉ thoa vài ngày là ngưng và không thoa cho mảng da rộng)

Thuốc 7 màu là cách gọi cho dễ nhớ, còn tên biệt dược là Silkron, có khả năng kháng viêm mạnh, chống viêm khớp và kháng dị ứng. Công dụng thường dùng nhất của thuốc là điều trị dị ứng, viêm da. Thuốc có chứa thành phần Corticoide nếu dùng thoa cho trẻ sẽ có nguy cơ bị teo da và sẽ ngộ độc qua da.

Chị bé còn cop được 1 câu hỏi khác các mẹ vào hỏi nhau là:

loading...

“Có mẹ nào hay thoa thuốc 7 màu silkeron cho con rồi cho mình hỏi với: Bé mình 7 tháng hay bị rôm sảy, cứ bôi thuốc đó 3-4 ngày là hết, khi bị nóng lở mũi bôi cũng hết. Lúc đi tiêm ngừa cho con mình hỏi BS thuốc ấy thì BS bảo không nên dùng mà không nói lí do tại sao? đông người tiêm cho con nên mình cũng không có thời gian hỏi,..”

Lúc trước có 1 mẹ con bị chậm phát triển hẳn ra, vừa suy dinh dưỡng vừa còi xương, vừa chậm hiểu biết các sinh hoạt hàng ngày, cho con uống 3 tháng 2 loại ColosMAX Q10 và BIOVIATL nhà mình đang tư vấn cho trẻ uống kết hợp với các tình trạng suy dinh dưỡng, còi xương, hấp thu kém, NHƯNG chẳng cải thiện được gì, chị bé mới hỏi kỹ từng giai đoạn phát triển ở con, con có những bệnh gì trước giờ? mới lòi ra mẹ thường xuyên bôi thuốc 7 màu cho con từ bé mới có 5-6 tháng tuổi, mà bôi mảng rộng trên cơ thể, bị sảy, ngứa da, côn trùng cắn, dị ứng khi ăn đồ biển, … cái gì cũng bôi, đến con hơn 2 tuổi chưa đến 9kg, cao khg bằng đứa 16 tháng tuổi, nhận biết kém, … mẹ thì không biết tại sao?

Lần ấy chị bé tính cop đăng tin ấy cho các mẹ tham khảo nhưng lúc đó trang mới thành lập chưa đến 1 năm và đang có rất nhiều người rủ nhau vào nhà mình vào nói là chị bé tư vấn sản phẩm ColosMAX Q10 với BIOVITAL là sản phẩm chứa chất tăng trưởng, không rõ nguồn gốc, rồi bị bộ Y tế cấm sử dụng, … nên thôi không đăng mắc công lại mang tiếng hù dọa các mẹ. Sáng nay vào bảng tin HỎI ĐÁP bệnh phụ nữ đăng định kỳ ngày thứ 6 hàng tuần, thấy có 2 mẹ hỏi về thuốc bôi ngoài da chứa hoạt chất corticoids rất nguy hiểm cho trẻ và không nên thoa xức thường xuyên khi đang cho con bú nên vào nhắc rõ luôn

Loading...

HẠI CON, KHIẾN CON CHẬM LỚN VÌ MẸ THIẾU HIỂU BIẾT
Như có mẹ rất vô tư vào khoe là “Con e bị ngứa ở mông, cứ ăn lan ra ngoài thành hình tròn. Đi khám bs kêu bị chàm. cho uống cho bôi ́5 ngày mà k bớt. xong e mua flucinar lại hết.hihi”

ĐÓ LÀ HẠI CON VÌ MẸ THIẾU HIỂU BIẾT
Nuôi con chăm con, cho con ăn uống gì phải đọc thông tin cho kỹ, mấy loại thuốc trị viêm da như FLUCINAR mà mẹ nói có chứa hoạt chất CORTICOSTEROID có tác dụng chống viêm rất mạnh và NHIỀU TÁC DỤNG PHỤ, các mẹ cứ bôi cho con thường là con có nguy cơ bị rối loại tuyến yên – tuyến thượng thận là rối loạn cả sinh lý va giới tính, còn có thể bị chậm lớn đứng cân.

Trong các loại thuốc bôi có hoạt chất ấy trong toa hướng dẫn sử dụng đều ghi nội dung:

“Với trẻ em: trẻ em dễ bị suy giảm trục tuyến yên-dưới đồi-thượng thận và hội chứng Cushing hơn người lớn vì tỷ lệ diện tích bề mặt da/cân lớn hơn. Biểu hiện của suy vỏ tuyến thượng thận bao gồm chậm lớn, không tăng cân….”

Các loại thuốc dạng kem hoặc mỡ có chứa hoạt chất corticoids rất nguy hiểm. Không được dùng cho trẻ khi chưa có sự chỉ định của bác sỹ

Các loại thuốc bôi trị viêm da, chàm da, nấm da, …, hiện nay hay được nhiều MẸ dùng 1 cách VÔ TƯ cho con. Con bị muỗi đốt cũng bôi, bị lác sữa cũng bôi, mụn cơm cũng bôi, …, cứ da có vấn đề là bôi lên da cho con. Mà không hiểu rằng Corticoid là hoạt chất chống viêm rất mạnh. Dùng lâu ngày sẽ có nhiều tác dụng phụ như teo da, tăng nguy cơ nhiễm trùng và các suy giảm nội tiết quan trọng.

P/s:Tình trạng viêm da “cứ ăn lan ra ngoài thành hình tròn” gọi là bị lác đồng tiền hay “hắc lào” và nhà mình cũng có bài thuốc thảo dược trị trình trạng này, có thể áp dụng thử cho con.

Các thuốc dạng kem mỡ như: Eumovate, Gentrisone, Phenergan, Fucidin, Beprosone, Silkron, mà nhiều mẹ hay vô tư xài đều có chứa hoạt chất chống viêm corticoid và trẻ dưới 1 tuổi kg nên dùng, trường hợp viêm da nặng cần dùng phải có sự chỉ định của BS chứ kg tự ý mua về bôi cho trẻ

Có mẹ con 3-4 tháng mua Phenergan bôi cho con. Hay có MẸ con mới có 6-7 tháng lại dùng “thuốc mỡ tetracyclin tra mắt” bôi cho con, trong khi loại thuốc ấy có ghi rõ ở toa là cấm chỉ định cho phụ nữ mang thai và trẻ dưới 8 tuối. Và giờ chẳng ai dùng lại ấy nữa vì nó quá nhiều tác dụng phụ, ngoài các nhà thuốc nhỏ lẽ ơ tỉnh bán thôi.

Các thuốc kể trên trong toa thuốc luôn có nội dung
“THẬN TRỌNG (hoặc “Chú ý đề phòng”):

– Tránh thoa lên vết thương, vùng da tổn thương, thoa diện rộng, băng ép. Trẻ em và trẻ nhũ nhi.

Tác dụng phụ:

– Khi dùng trên diện rộng: kích ứng da, khô da, viên nang lông, rậm lông, mụn, giảm sắc tố, viêm da bội nhiễm, teo da, vạch da, ..”

Có thuốc ghi rõ “CHỐNG CHỈ ĐỊNH TRẺ DƯỚI 2 TUỔI”

Ngay cả típ thuốc Remos IB – Gel trị ngứa, viêm da và vết côn trùng cắn cũng có chứa corticoid với hàm lượng nhẹ, chỉ khi nào vết mũi cắn gây viêm sưng, tấy đỏ, mới nên dùng 1-2 ngày cho con mau giảm viêm sưng – giảm ngứa rồi nên bôi thuốc khác. Ngày chỉ được bôi từ 1-2 lần. Chứ không phải như nhiều mẹ, bôi để ngừa muỗi đốt, hay muỗi vừa đốt xong là mang ra bôi ngay cho con.

Nên có lần mẹ vào hỏi là “em ra nói nhà thuốc là bán cho trẻ 2-3 tháng tuổi xức ngừa muỗi mà họ bán vậy, sao kỳ vậy …”
Đọc xong chị Bé điên quá mới trả lời mẹ ấy là “Nhà thuốc nào mà bán cho mẹ THẤT ĐỨC vậy, ra mắng họ đi, mẹ hỏi họ có học DƯỢC kg mà bán thuốc vậy? loại ấy kg nên dùng cho trẻ em nhất là trẻ dưới 1 tuổi. Thuốc ấy mà xức ngừa muỗi đốt cái gì. Hỏi họ có bị khùng không? …”

P/s: Thực tế là trình độ Y DƯỢC của rất nhiều người đứng bán trực tiếp ở nhà thuốc tại các tỉnh hay vùng ngoại ô có vấn đề về chuyên môn. Nhiều nhà thuốc thuê bằng của dược sỹ còn người bán chỉ học qua trung cấp dược, mà trình độ của bằng cấp này thì …

Ngay cả người lớn chỉ nhau thoa típ thuốc 7 màu ấy để trị mụn trên mặc có người đã bị dị ứng nặng teo cả da và biến dạng mặt luôn, báo chí nhắc nhiều lần rồi nói gì là trẻ nhỏ?

Nhiều mẹ có tật cứ chỉ nhau lung tung rồi tưởng vậy là mình giúp ngta, nghe hàng xóm chỉ thành ra hại con mình rồi hại cả con người khác. Các loại thuốc bôi chứa hoạt chất chống viêm corticoid luôn có tác dụng nhanh và hiệu quả mẹ thấy ngay nên cứ tưởng vậy là tốt, khoái quá lại đi chỉ mẹ khác, mẹ khác cũng không biết xài cho con 1 hay 2 ngày thấy sao hay quá, hết nhanh quá lại truyền miệng nhau tiếp tục. Nguy hiểm là ở chổ đó.

Như có lần chị Bé kể chuyện đã mắng ngay anh tài xế cái tội “không biết mà chỉ bậy, con người ta có gì ai chịu trách nhiệm?” khi nghe nói với sang với hàng xóm gần nhà là mua thuốc 7 màu (Silkron) để trị hăm da cho cháu bác ấy. Còn nói theo kiểu chắc nịt là “thuốc đó tốt lắm, bôi là mai hết luôn, cháu nhà con cũng bôi loại đó không”

Cái đó gọi là: Nhiệt tình + Dốt nát = PHÁ HOẠI

Không nghe và mắng cho kịp thời, không biết còn đi chỉ cho bao nhiêu người khác nữa?
……….

Các thông tin tham khảo

2 trường hợp con suy dinh dưỡng nặng nhờ uống Colosmax Q10 mà cải thiện rất tốt, hiện tại 2 bé đều bụ bẫm, khỏe mạnh

http://colosmaxq10.com/2-truong-hop-con-suy-dinh-duong-nan…/

HỌC CÁCH 2 mẹ Hà Nội đã cải thiện được cho con hết RỤNG TÓC HÌNH VÀNH KHĂN, hết BIẾNG ĂN khó ngủ, con đã TĂNG CÂN NHIỀU HƠN, ăn ngủ ngon hơn

http://colosmaxq10.com/bi-quyet-cua-cac-giup-con-het-dau-h…/

3 GIAI ĐOẠN CÒI XƯƠNG Ở TRẺ
CON CÒI XƯƠNG NHƯNG MẸ KHÔNG HAY BIẾT

https://www.facebook.com/bekhoelonnhanh/photos/a.228753773996354.1073741828.228448590693539/656565291215198/?type=3&theater

CAZIDMAX – CANXI DỄ HẤP THU, CÓ CẢ VITAMIN D3
TRẺ UỐNG KHÔNG BỊ ĐẦY BỤNG, KHÓ TIÊU

https://www.facebook.com/bekhoelonnhanh/photos/a.228753773996354.1073741828.228448590693539/651501275054933/?type=3&theater

“ƯU ĐÃI THAI KỲ VÀ MẸ CHO CON BÚ, MẸ KHỎE CON ĐỦ CHẤT”

https://www.facebook.com/bekhoelonnhanh/photos/a.228753773996354.1073741828.228448590693539/652846518253742/?type=3&theater

CÁC MẸ NHỚ LIKE TRANG ĐỂ THƯỜNG XUYÊN NHẬN ĐƯỢC CÁC BÀI MỚI CỦA BKLN:

– Các bài viết, hỏi đáp về chăm sóc, trị bệnh cho trẻ giúp mẹ chăm con lớn khỏe.

– Tư vấn về các bệnh người lớn.

– Các bài học cuộc sống, món ăn, mẹo vặt, làm đẹp… thực tế, hữu ích.

Nguồn: https://www.facebook.com/sinh.xinh.5/posts/817904588357847

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments