Home SỨC KHỎE Bé có dấu hiệu này, mẹ nhất định phải đưa đến viện...

Bé có dấu hiệu này, mẹ nhất định phải đưa đến viện ngay lập tức nếu không sẽ ân hận cả đời

159
loading...

Phần lớn những cơn đau nhức, sổ mũi của trẻ sẽ khỏi nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bé có một trong số những dấu hiệu này, mẹ hãy cho bé đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu không sẽ ân hận cả đời.

Sốt cao

Ở trẻ dưới 3 tuổi, nhiệt độ cơ thể có thể hơi cao một chút, hơn 37 độ cũng vẫn là nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên, khi trẻ có biểu hiện sốt ở mức 38 độ mà không rõ nguyên nhân như (mọc răng, đi tiêm…), bạn cần đưa trẻ đi khám ngay để có những chẩn đoán kịp thời.

Loading...

Không nên để trẻ sốt cao mới đi khám vì sốt cao quá, trẻ rất dễ bị co giật, nguy hại nghiêm trọng.

Sốt phát ban, cứng cổ và đau đầu

Những triệu chứng này với nhau, cùng với việc không thích ánh sáng, nôn mửa, khó tỉnh giấc, lơ mơ, có thể báo hiệu rằng con bạn có thể bị viêm màng não.

loading...

Điều quan trọng cần lưu ý là đôi khi không phải tất cả các triệu chứng đều xảy ra – ví dụ, có thể không cứng cổ hoặc phát ban.

Rất nhiều bệnh gây phát ban, nhưng một trong những dấu hiệu xảy ra do nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm trùng máu do viêm màng não, hiện lên đốm hay vệt, bất cứ nơi nào trên cơ thể.

Khi nhiễm trùng huyết xảy ra do viêm màng não, nó có thể gây đau chân, và bàn chân lạnh cóng.

loading...

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, nên cho trẻ đi đến bệnh viện điều trị càng sớm càng tốt.

Khóc dai dẳng mãi không thôi

Bố mẹ đừng chủ quan với biểu hiện này của trẻ nhỏ nhé. Vì trẻ còn bé, chưa nói được nên mọi dấu hiệu của bé bố mẹ đều phải quan tâm, sát sao.

Loading...

Nếu bé khóc không dứt, khóc to, kèm theo sốt, đó có thể là dấu hiệu bị nhiễm trùng nặng hoặc thậm chí viêm màng não. Nên phải đưa bé đi khám ngay lập tức.

Có vấn đề về thở

Nếu con của bạn thở khò khè hoặc thở nặng nhọc, trẻ sẽ cần sự giúp đỡ của bác sĩ. Các vấn đề hô hấp là nguyên nhân đứng thứ 3 trong những trường hợp trẻ phải vào cấp cứu và là nguyên nhân thứ 5 gây tử vong ở trẻ trong độ tuổi từ 1 – 14.

Nguyên nhân có thể là hen suyễn, hoặc nhiễm virus như viêm phổi. Trẻ thường khó thở kèm theo triệu chứng cảm lạnh như sốt, chảy nước mũi, ho hay đau họng.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4497/be-co-dau-hieu-nay-me-nhat-dinh-phai-dua-den-vien-neu-khong-se-an-han-ca-doi-2420110/

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments