Home SỨC KHỎE Nếu móng tay xuất hiện hình trăng lưỡi liềm này, đã đến...

Nếu móng tay xuất hiện hình trăng lưỡi liềm này, đã đến lúc cần đọc vì có thể bạn đang mắc bệnh hiểm nghèo

753
loading...

Nếu hình bán nguyệt lớn và nhiều hơn thì có nghĩa có cơ thể dễ bị trúng phóng, hoặc các bệnh “âm hư dương thịnh”.

Theo nguyên tắc y học Trung Hoa, những người có sức khoẻ bình thường thì móng tay thường có màu hồng nhạt, sáng bóng và mịn màng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp ngón tay bóng đẹp và hồng hào nhưng lại xuất hiện kèm theo những hình bán nguyệt màu trắng sữa, chiếm diện tích bằng 1/5 của móng tay.

 Dấu hiệu này ở nam giới thường lớn hơn nữ giới và ngón cái là dễ nhìn thấy nhất, sau đó nhỏ dần theo thứ tự ngón trỏ – ngón giữa – ngón đeo nhẫn. Những người có hình bán nguyệt nhỏ, số lượng ít thì là có khả năng mắc bệnh dương hư (suy giảm chức năng) – theo phân loại của Đông Y. Ngược lại nếu hình bán nguyệt lớn và nhiều hơn thì có nghĩa có cơ thể dễ bị trúng phóng, hoặc các bệnh “âm hư dương thịnh”.
Loading...

Chính vì vậy, nếu trên các ngón tay bỗng xuất hiện vệt trắng hình bán nguyệt này một cách bất ngờ thì đây hoàn toàn không phải tín hiệu đáng mừng. Bởi điều này đồng nghĩa với việc bạn chuẩn bị trải qua một vài căn bệnh khá nghiêm trọng. Để xác định được bệnh và phòng tránh trước thì nên để ý biểu hiện trên ngón tay và tới bệnh viện thăm khám định kỳ 6 tháng một lần. Thêm vào đó, bạn cũng nên có chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể dục hợp lý nhằm tăng cường sức đề kháng cho bản thân.

Bên cạnh đó cũng cần để ý tới nhiều dấu hiệu khác trên móng tay có thể giúp chẩn đoán tình trạng sức khoẻ của bạn. Ví dụ như móng tay xuất hiện đốm trắng do thiếu chất; những đường sọc thẳng đứng trên ngón tay báo hiệu tim, gan, lá lách, phổi và thận đang có vấn đề,…

Nguồn: http://tapchisao.vn/doi-song/neu-mong-tay-xuat-hien-hinh-trang-luoi-liem-nay-da-den-luc-can-doc-ngay-de-de-phong.html

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments