Home SỨC KHỎE Nếu thấy cái dây này trên đường thì đừng tùy tiện nhặt...

Nếu thấy cái dây này trên đường thì đừng tùy tiện nhặt lên, có thể sẽ là thảm họa nguy hại đó

859
loading...

Ở nông thôn, khi đi trên đường chúng ta dễ dàng bắt gặp những ‘sợi dây thép’ dài màu nâu đen nằm trên đường như dưới đây. Lúc còn nhỏ chúng ta thường muốn nhặt lên để chơi và không hề suy nghĩ về hậu quả về sau của nó. Nhưng nếu để ý một chút, chúng ta sẽ phải giật mình…

Thực ra sợi dây này không phải là dây thép mà là một loại giun tóc, ở nông thôn chắc mọi người không lạ lẫm gì với loài vật này. Loài này thích sống dưới nước, thân rất nhờn nhưng khi rời khỏi nước chúng sẽ giống như một sợi dây thép và sống rất dai, dù cố đập nát đầu chúng cũng không chết. Người lớn thường nói nếu cầm nó lên sẽ bị đứt ngón tay, thực tế không nguy hiểm đến vậy nhưng vẫn tiềm ẩn một rủi ro nhất định.

Loading...

Loài giun tóc này sống trong môi trường nước, ấu trùng sinh ra sống ký sinh trong cơ thể của các con vật loài chân đốt thường gặp như gián, bọ ngựa, bọ cánh cứng v.v. Ấu trùng phát triển trong cơ thể của các loài chân đốt, sau khi phát triển thành con con chúng sẽ bắt “vật chủ” của mình tìm đến nơi có nước và sau đó bắt vật chủ phải tự sát, chúng sẽ chui ra từ cơ thể “vật chủ” để tiếp tục sinh trưởng.

loading...

Rất nhiều người ở nông thôn sau khi giết chết con bọ ngựa nhìn thấy một một vật rất nhỏ màu đen hình sợi mỏng chui ra. Hoặc nhìn thấy một con gián bị chết sau đó thấy một sợi dây nhỏ này bò bên cạnh xác con gián. Đó chính là con giun tóc, giun tóc không chỉ ký sinh trong cơ thể động vật chân đốt mà còn ký sinh trong cơ thể con người với một tỷ lệ nhất định.

Nếu uống nước bẩn ở ao hồ và các nguồn nước bẩn khác sẽ dễ bị giun tóc chui vào bụng và gây đau bụng. Nếu lội, ngâm mình trong nguồn nước có giun tóc sẽ dễ bị lây nhiễm bệnh từ đường tiết niệu. Vì thế nếu nhìn thấy hồ ao nào có nhiều loài chân đốt bị chết thì phải tuyệt đối cẩn thận, không được tự ý chơi đùa dưới nước hoặc uống nước ở đây vì trong đó chứa rất nhiều con giun tóc.

loading...
Quỳnh Chi

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=284508

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments