Home SỨC KHỎE Sau 6 ngày bé gái đột ngột qua đời, chỉ vì cha...

Sau 6 ngày bé gái đột ngột qua đời, chỉ vì cha mẹ vô tình đưa cho con nghịch thứ này, cha mẹ đọc mà cảnh giác

161
loading...

Đêm đó cô bé bỗng nôn ra máu, toàn bộ da chuyển sang màu xanh nhợt nhạt, gia đình nhanh chóng đưa bé đến một bệnh viện gần đó kiểm tra. Sau khi thông qua kiểm tra y tế xác định cô bé đã vô tình nuốt phải một miếng pin cúc dạng nhỏ. Cục pin này bị mắc kẹt trong thực quản, sau đó các hoá chất trong pin đã khiến bé bị thương tổn nghiêm trọng.

Vào ngày thứ ba sau lễ Giáng sinh năm 2015, bé gái 2 tuổi Brianna Florer đã ra đi mãi mãi khỏi thế gian này. Lúc đó cô bé đang có kỳ nghỉ lễ tuyệt vời cùng cha mẹ ở Oklahoma, không những vậy bé còn nhận được rất nhiều món quà Giáng sinh yêu thích. Vậy mà không ngờ một cô bé vui vẻ hiếu động hoạt bát là thế lại gặp phải một tai nạn đáng tiếc.

▼ Một vài ngày trước lễ giáng sinh, Brianna sốt nhẹ, gia đình nghĩ rằng có lẽ bé vô tình bị cảm lạnh và không mấy quan tâm. Sau khi bé cùng gia đình trải qua kỳ Giáng sinh vui vẻ, Brianna đột nhiên phát sinh một tai nạn ngoài ý muốn. Đêm đó cô bé bỗng nôn ra máu, toàn bộ da chuyển sang màu xanh nhợt nhạt, gia đình nhanh chóng đưa bé đến một bệnh viện gần đó kiểm tra. Sau khi thông qua kiểm tra y tế xác định cô bé đã vô tình nuốt phải một miếng pin cúc dạng nhỏ. Cục pin này bị mắc kẹt trong thực quản, sau đó các hoá chất trong pin đã khiến bé bị thương tổn nghiêm trọng.

Loading...

▼ Bé ngay lập tức được gửi đến Bệnh viện St. Francis, Tulsa để phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ vì để cứu  bé đã mất hơn 2 tiếng phẫu thuật nhưng rất tiếc họ cũng không thể làm gì để khiến cho máu ngừng chảy. Cục pin này đã ở trong đường thực quản mấy ngày, ngay cả đến gia đình cô bé cũng không biết lúc nào cô nuốt phải.

loading...

Pin cúc áo rất thường gặp, nó có thể được đặt trong thiết bị điều khiển từ xa, máy tính hay các thiết bị điện tử khác, thậm chí ngay cả trong một số đồ chơi của trẻ cũng xuất hiện bóng dáng nó. Nhiều bậc cha mẹ không nhận ra sự nguy hại của pin cúc áo. Theo Trung tâm thuốc độc hại quốc gia ở Washington (National Capital Poison Center in Washington, DC) thống kê, trong giai đoạn từ năm 2014 – 2005, có tới 12.000 trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi chẳng may nuốt pin vào bụng. Thậm chí đáng sợ hơn nữa có tới 15 trong số 100 em đã bị tử vong.

▼ Tuy nhiên đôi khi những cục pin này có lúc cũng được thải ra ngoài theo trạng thái tự nhiên và không gây ảnh hưởng gì đến cơ thể hoặc có thể vẫn còn lưu lại trong đường tiêu hóa, gây nên thương tích nghiêm trọng.

loading...

Pin cúc áo khá phổ biến do đó rất nhiều trẻ em thường hay lầm lẫn nó và coi chúng là thứ có thể ăn được. Vì vậy các bậc cha mẹ nhất định cần cho bé chơi ở khu vực an toàn. Những cục pin tốt nhất cất vào hộp riêng, đối với một số đồ chơi của trẻ sử dụng pin cúc cần chú ý để tránh xa tầm tay của trẻ.

Nếu chẳng may nuốt phải pin nút đừng vội ép để nôn ra, cũng đừng vội ăn đồ ăn vào, hãy uống nhiều nước và chú ý khi bé đi đại tiện pin có được thải ra chưa. Nếu như bé xuất hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy ra máu và các triệu chứng khác cần phải lập tức đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Bây giờ các nhà khoa học đang phát triển một loại vật liệu có thể quét lên bề mặt của nút pin này. Nó có thể ngăn ngừa chất lỏng axit ở trong pin rò rỉ ra ngoài, ngăn chặn trong trường hợp chẳng may người hay động vật ăn vào bị tổn thương. Trên thế giới hiện có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra như bé Brianna kể trên. Các bé vốn rất khoẻ mạnh, hoạt bát, thông minh lanh lợi nhưng chỉ vì một cục pin nhỏ bé mà mất đi cuộc sống. Hy vọng câu chuyện trên như một lời cảnh tỉnh đối với các bậc cha mẹ, đồng thời mong rằng bi kịch này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Loading...

Bạch Mỹ

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=279751

Facebook Comments
loading...
Loading...

Comments